Half-Life Alyx เกมภาคต่อที่จะมาสานความสนุกและเนื้อหาให้เต็มอิ่มมากขึ้น

Half-Life Alyx เกมภาคต่อที่จะมาสานความสนุกและเนื้อหาให้เต็มอิ่มมากขึ้น

หลังจากที่รอคอยกันมานาน ในที่สุดแฟนคลับเกม Half-Life ก็ได้เฮกับเขาเสียทีเมื่อทางผู้พัฒนาได้ปล่อยเกม Half-Life Alyx เข้าวางขายในตลาด ถึงแม้จะเป็นเกมที่มีภาคต่อทำให้บางคนที่เพิ่งรู้จักอาจปะติดปะต่อเรื่องราวไม่ถูกหรือพาลไม่สนใจเสียเลยเพราะขี้เกียจจะไปย้อนดูเกมใหม่ตั้งแต่รกเริ่ม แต่ใครที่ยังไม่เคยเล่นเกม Half-Life มาก่อน อยากจะขอแนะนำให้ลองเปิดใจเล่นเกมนี้ดู แล้วคุณจะติดมันงอมแงมเหมือนที่เหล่าแฟนคลับเป็น

เจาะเนื้อเรื่อง Half-Life Alyx

Half-Life Alyx จะเป็นการรีเซ็ตเกมจาก Episode 2 ใหม่ทั้งหมดเลยก็ว่าได้ เพราะมันเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อนเกม Half-Life 2 จำนวน 5 ปีนั่นเอง ในช่วงนั้นโลกของเราได้พ่ายแพ้กับสงคราม 7 ชั่วโมงและต้องตกอยู่ในอำนาจของเหล่าคอมไบน์ ต่างดาวเผ่าพันธุ์หนึ่ง เผ่าพันธุ์มนุษย์แทบสูญสิ้นจากการรบในครั้งนั้น มนุษย์จึงถูกกดขี่จากคอมไบน์ผู้ชนะสงคราม เราจะได้เล่นเป็นตัวละครอลิกซ์ ลูกสาวของอิไล ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้ากองกำลังฝ่ายต่อต้านของเหล่ามนุษย์ โดยต้องไปยังเมือง City 17 และช่วยนำตัวอิไลที่ถูกจับไปออกมาให้สำเร็จ ง

แต่เท่านั้นยังไม่จบเพราะอิไลดันพบระหว่างที่ถูกจับตัวไปว่าเหล่าคอมไบน์มีสิ่งสำคัญบางอย่างที่พวกมันเก็บซ่อนเอาไว้ใน City 17 ซึ่งอาจจะเป็นสุดยอดอาวุธที่จะช่วยกอบกู้มนุษย์ชาติและอำนาจการปกครองกลับมา ดังนั้นอลิกซ์จึงต้องเข้าร่วมมือกับอีกหนึ่งเผ่าพันธุ์ต่างดาวที่มีชื่อว่าวอทิกันท์เพื่อแย่งชิงสิ่งสำคัญที่จะเป็นตัวแปรเปลี่ยนอำนาจให้กลับมาอยู่ในมือของมนุษย์ เจ้าของโลกใบนี้ที่แท้จริงอีกครั้ง

Half-Life Alyx อีกหนึ่งเกมภาคต่อที่ไม่แป้ก

ในประวัติศาสตร์วงการเกม มีไม่น้อยที่เกมภาคแรกทำออกมาแล้วกระแสตอบรับดีจนเหล่าผู้พัฒนาออกมาสร้างภาคต่อ แต่ก็ไม่ใช่ว่าภาคต่อของทุกเกมจะปังเสมอไป ส่วนใหญ่จะเรียกว่าแป้กก็ได้เช่นกัน เพราะพวกเขามักจะเปลี่ยนแปลงหรือพัฒนาเกมให้ดีขึ้น ใหม่ขึ้น จนบางทีเสน่ห์และกลิ่นอายเดิมๆ ของเกมจางหายไปจนหมด

สุดท้ายแล้วก็ต้องอยุดอยู่ที่ภาคสอง แฟนเกมก็พากันกอดคออกหักไป แต่โชคดีที่ Half-Life ไม่เป็นอย่างนั้นเพราะมันยังคงคอนเซปท์ความเป็น Half-Life ได้เป็นอย่างดี ดังนั้น Half-Life Alyx จึงเป็นอีกหนึ่งเกมภาคต่อที่จัดว่าทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว

#Half-Life #Half-Life Alyx #เกมพีซี #เกมออนไลน์ #ข่าว E-sports

Facebook
Twitter
Half-Life Alyx เกมภาคต่อที่จะมาสานความสนุกและเนื้อหาให้เต็มอิ่มมากขึ้น

Half-Life Alyx เกมภาคต่อที่จะมาสานความสนุกและเนื้อหาให้เต็มอิ่มมากขึ้น