Phoenix หนุ่มผิวเข้มหน้าหล่อ ตายไม่เป็นแห่ง Valorant

ในวินาทีนี้คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าพ่อหนุ่มผิวสีอย่าง Phoenix จะเป็นตัวละครที่ได้รับความนิยมสุด ๆ ในเกม Valorant นี้ ด้วยความเท่ห์ของตัวละคร บวกกับสกิลที่มีประโยชน์สุด ๆ ก็ทำให้หลายคนถึงกับตกหลุมรักผู้ชายคนนี้ได้ง่าย ๆ เลยทีเดียว วันนี้เราจะมาแนะนำกันครับว่าชายผู้มากับไฟคนนี้เขาทำอะไรได้บ้าง ไปดูกันครับ

พื้นไฟใครเหยียบก็ร้อน

สกิล Hot Hand เป็นสกิลที่มีติดตัวมาตั้งแต่เริ่มโดยจะทำความเสียหายเป็นบริเวณกว้างให้กับศัตรูที่อยู่ในพื้นไฟนี้ แต่หากว่าเป็น Phoenix ยืนอยู่เอง จะเป็นการฮีลหรือฟื้นพลังชีวิตให้กับตัวเองครับ ถ้าใช้ถูกสถานการณ์จะเป็นการพลิกเกมเลยทีเดียว สามารถใช้ได้ทั้งตอนบุกที่ต้องการโซนพื้นที่ต่าง ๆ หรือใช้ในการรับเพื่อฟื้นเลือดตัวเองก็ทำได้ครับ ข้อควรระวังคือเพื่อนเราก็จะโดนดาเมจนี้ด้วย ยังไงก็ระวังกันด้วยนะครับ

อย่ามองพระอาทิตย์เพราะมันจะแสบตา

หากจะมองหาตัวละครที่มีสกิลคล้าย ๆ กับระเบิดแฟลชแล้วก็คงหนีไม่พ้น Phoenix ครับ ด้วยสกิล Curveball ของเขา หากว่าหากมองหรือโดนเข้าไป จะให้ผลแสบตา ทำให้มองไม่เห็นชั่วขณะ แต่มันก็เพียงพอสำหรับจะเข้าทำการโจมตีศัตรูแล้วล่ะครับ สกิลนี้ต้องระวัง หากใช้ไม่ดี โดนเพื่อนตัวเอง ก็ทำให้แสบตาได้เหมือนกันนะครับ

กำแพงไฟแบบในเทรลเลอร์

หากใครได้ดูเทรลเลอร์เกมตามช่อง Twitch ก็คงเห็นสกิล Blaze กันมาบ้างแล้ว มันคือสกิลที่สร้างกำแพงไฟขึ้นมา สามารถหักโค้งได้เล็กน้อย เพื่อโซนพื้นที่ โดยใครยืนอยู่ในกำแพงนี้จะได้รับความเสียหายอย่างต่อเนื่อง แต่หากเป็น Phoenix แล้ว จะทำให้ฟื้นฟูพลังชีวิตของตัวเองได้ครับ

ชีวิตที่ 2 เกิดใหม่ได้ บู๊ล้างผลาญ

สกิล Ultimate ของ Phoenix ถือว่าเป็นสกิลที่ดีมาก ๆ สกิลหนึ่ง มันทำให้ Phoenix มีชีวิตถึง 2 ชีวิตเลยทีเดียว โดยจะแยกร่างไฟเอาไว้ในบริเวณที่กดสกิล Run It Back หากว่า Phoenix ตายหรือเวลาหมด จะทำให้เขากลับมาเกิดในบริเวณนั้นอีกครั้ง ใช้ได้หลายสถานการณ์มาก ๆ ทั้งการถล่มคู่ต่อสู้ ใช้เปิดทางให้กับเพื่อน เป็นต้น

Phoenix จัดได้ว่าเป็นตัวละครสายบู๊หรือ Duelist ที่น่าสนใจมาก ๆ ตัวนึงใน Valorant ด้วยสกิลที่สามารถสร้างสรรค์เกมบุกและเกมรับได้เป็นอย่างดี เล่นกับเพื่อนร่วมทีมได้มาก อีกทั้งใครเป็นสายโซโล่ อาจจะชอบตัวนี้เป็นพิเศษ เพราะเขาสามารถเล่นได้คนเดียว สมบูรณ์ครบเลยทีเดียวครับ

Facebook
Twitter

Phoenix หนุ่มผิวเข้มหน้าหล่อ ตายไม่เป็นแห่ง Valorant