Jump Force เกม Fighting รวมดาวอนิเมะ shonen Jump ความฝันของเด็กผู้ชายหลายๆคน

Jump Force เกม Fighting รวมดาวอนิเมะ ความฝันของเด็กผู้ชายหลายๆคน

     ตอนเด็กๆสัก10-20ปีที่ผ่านมา ทุกคนคงได้เคยอ่านนิตยสารการ์ตูนชื่อดังอย่าง shonen Jump  ที่มีเหล่าการ์ตูนที่เราชื่นชอบมากมายไม่ว่าจะเป็นวันพีชนารูโตะดราก้อนบอล  ที่มีมาให้เราอ่านในรูปแบบของมังงะ แล้วความฝันของเด็กๆในตอนนั้นคงจะเป็นการที่อยากให้เหล่าตัวละครเหล่านี้ได้มาเจอกัน นอกจากจากเกมเดี่ยวของตน และในโอกาสการฉลองครบ 50 ปีของนิตยสารโชเน็นจัมป์  Jump Force  จึงจะเป็นเกมที่สนองความต้องการของเด็กๆหลายๆคนได้เป็นอย่างดี ที่ทำให้เหล่าเกมเมอร์ รวมถึงแฟนๆอนิเมะ มังงะ ต้องถูกใจกับสิ่งนี้

Jump Force System Requirements

jump Force System Requirements (Minimum)

 • CPU: Intel Core i5-2300, 2.80 GHz / AMD A10-7850K, 3.70 GHz
 • CPU SPEED: Info
 • RAM: 4 GB
 • OS: Windows 7/8/10 (64-bit OS required)
 • VIDEO CARD: GeForce GTX 660 Ti, 3 GB / Radeon HD 7950, 3 GB
 • PIXEL SHADER: 5.0
 • VERTEX SHADER: 5.0
 • SOUND CARD: DirectX compatible soundcard or onboard chipset
 • FREE DISK SPACE: 17 GB
 • DEDICATED VIDEO RAM: 2048 MB

jump Force Recommended Requirements

 • CPU: Intel Core i7-6700 / AMD Ryzen 5 1400
 • CPU SPEED: Info
 • RAM: 8 GB
 • OS: Windows 7/8/10 (64-bit OS required)
 • VIDEO CARD: GeForce GTX 1060 / Radeon R9 Fury
 • PIXEL SHADER: 5.1
 • VERTEX SHADER: 5.1
 • SOUND CARD: DirectX compatible soundcard or onboard chipset
 • FREE DISK SPACE: 17 GB
 • DEDICATED VIDEO RAM: 4096 MB

Jump Force game fighting รวมดาวนักสู้ จากโชเน็นจัมป์

     Jump Force  ถูกพัฒนาโดย Spike Chunsoft และจัดจำหน่ายโดย BANDAI Namco Entertainment โดยเป็นเกมแนว Fighting ที่นำตัวละครจากโชเน็นจัมป์มาดำเนินเนื้อเรื่อง ถูกปล่อยออกมาเพื่อฉลองครบรอบ 50 ปี ของนิตยสารโชเน็นจัมป์ สำนักพิมพ์ shueisha โดยเกมลงให้กับแพลตฟอร์ม Microsoft Windows/ PlayStation 4 / Xbox One ในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ปี 2019 ที่ผ่านมา

และในปีนี้ยังมีข่าวว่าจะลงให้กับเครื่อง Nintendo switch ในวันที่ 27 สิงหาคมนี้อีกด้วย  ตัวละครในเกมมีความหลากหลายเปิดตัวมาด้วย 42 ตัวละคร การ์ตูนทั้งหมด 15 เรื่อง  เรื่องแต่ในปัจจุบันมี ตัวเกมก็มีการอัพเดทอยู่เรื่อยๆรวมถึงตัวละครพิเศษจาก dlc อีกมากมาย ใครเป็นแฟนสาวกโชเน็นจัมป์พลาดไม่ได้บอกเลย

Jump Force เนื้อเรื่องของเกม

  หากคุณคาดหวังที่จะเสพเนื้อเรื่องของเกมเกมนี้ ก็อาจจะทำให้คุณผิดหวังสักหน่อย เกมนี้เน้นไปที่ระบบการเล่นออนไลน์ หรือการแอคชั่นมันส์ๆเสียมากกว่า แต่ก็อยู่ในส่วนที่พอรับได้

“โลกของมังงะที่มีชื่อว่า Jump ที่ถูกแยกออกจากโลกของความเป็นจริงเพื่อให้เกิดความสมดุล แต่องค์กรของเหล่าร้ายอย่าง Venom(เวน่อม) พยายามจะหลอมรวมโลกทั้ง 2 นี้เข้าด้วยกันเพื่อสร้างความวุ่นวาย เราเป็นเพียงมนุษย์ธรรมดาที่ถูกลูกหลงของการจู่โจมของฟรีเซอร์เมื่อฉากเปิดเรื่อง ซึ่งทำให้พลังฮีโร่ในตัวเราเกิดขึ้น เราจึงต้องเข้าร่วมกองกำลัง Jump Force เพื่อปกป้องโลกนี้ต่อไป”

 เนื้อเรื่องมีความเฉื่อยเล็กน้อย บวกกับการนำเสนอที่ยังดูไม่น่าสนใจ แต่ที่สำคัญไปมากกว่านั้นก็คือตัวเกมยังรองรับ subtitle ภาษาไทย ที่ค่อนข้างมีความเคารพต้นฉบับในการแปล ซึ่งทำให้ผู้เล่นสามารถเข้าใจในเรื่องได้ง่าย

Jump Force GamePlay

   และแน่นอนว่าสำหรับเกม Fighting ประเด็นสำคัญของเกมคงต้องอยู่ที่โมเดล เอฟเฟคตัวละคร  particle effect  และระบบการต่อสู้ ซึ่งบอกได้เลยว่า Jump Force  สามารถทำออกมาได้อย่างดีเยี่ยม

   เริ่มจากโมเดลของตัวละครกันก่อน เรียกได้ว่าไม่ทำให้ผิดหวัง ด้วยขุมพลังของ unreal Engine 4 ที่สามารถสร้างสรรค์โมเดลออกมาได้แทบไร้ที่ติ รวมถึงต้องชื่นชมทีมงานที่ทำการบ้านได้ดีมากๆ ในเรื่องของParticle effect  ที่ทำออกมาได้เหมือนกับในมังงะ จนทำให้เป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญที่สร้างอารมณ์ร่วมให้กับผู้เล่นโดยไม่จำเป็นต้องพึ่งเนื้อเรื่องใดๆ

  ถึงคราวของระบบการต่อสู้ที่ถือว่าทำการบ้านมาได้ดีพอๆกับโมเดลของตัวละคร การต่อสู้ของเกม Fighting เกมนี้ เป็นแบบแท็กทีม 3  ที่เราสามารถบังคับตัวละครได้ทีละ 1 ตัวละคร สลับกับการใช้ตัวละครที่เหลือในการซัพพอร์ต ตัวเกมค่อนข้างเข้าถึงง่าย แต่ความท้าทายคือโดยปกติเกมไฟท์ติ้งอื่นๆนั้น จะแยกเกจของหลอด HP ออกเป็นไปตามแต่ละตัวละคร  3  ตัวละครก็ 3 เกจ แต่สำหรับ Jump Force นั้น ตัวละครในทีมจะใช้เกจ HP เดียวกัน

 และที่ไม่พูดไม่ได้เลยก็คือโหมดออนไลน์ของเกม ซึ่งถือเป็นจุดที่ทำให้เกมนี้มีความสนุกในการที่ผู้เล่นสามารถนำตัวละครที่ตนเองสร้างมีตัวละครจากโชเน็นจัมป์ที่ตัวเองชื่นชอบ เข้าสู่สังเวียนการต่อสู้กับผู้เล่นอื่นๆ

Jump Force การสร้างตัวละครของตนเอง

  เกมนี้มีลักษณะคล้ายคลึงเกมอย่าง Dragonball Xenoverse      ที่เราสามารถสร้าง Original character ของตัวเองได้  โดยเราสามารถนำองค์ประกอบจากตัวละครอื่นๆเข้ามาใส่ในตัวละครของเราได้ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องแต่งกายหรือแม้กระทั่งแผลเป็น ก็สามารถนำมาตกแต่งตัวละครของเราได้อย่างเต็มที่   และนอกเหนือจากนั้นยังสามารถเปลี่ยนใส่สกิลของตัวละครต่างๆได้อีกด้วย

  Jump Force เป็นเกม Fighting ที่เน้น fanservice ของผู้ติดตามนิตยสาร shonen Jump แฟนมังงะหรืออนิเมะทั้งหลาย ในส่วนของเนื้อเรื่องไม่ได้มีความโดดเด่นมากนัก รวมถึงตัวเกมเองก็ไม่ได้ให้ผู้เล่นสนใจไปที่เนื้อเรื่องมากเท่าไหร่ แต่เน้นไปที่โมเดลของตัวละครที่ทำมาได้สมจริง effect particle  ที่มีความเอกลักษณ์เฉพาะตัวละครนั้นๆ และระบบการต่อสู้ที่เข้าถึงง่ายและมีความท้าทายในเวลาเดียวกัน รวมถึงระบบออนไลน์ที่ทำให้เราสามารถต่อสู้กับผู้เล่นอื่นได้ทั่วโลก  

และการที่เราสามารถสร้างตัวละคร Original ของตัวเองโดยที่สามารถเลือกเอา Skill ของตัวละครอื่นๆและเครื่องแต่งกายมาใส่ให้กับตัวละครของตนเองได้ก็ทำให้เราสามารถเล่นเกมนี้ได้แบบไม่เบื่อ สำหรับผู้เล่นบนแพลตฟอร์ม  Microsoft Windows  สามารถโหลดได้บนสตรีม  PS4  และ Xbox ก็สามารถหาแผ่นหรือซื้อบน Store Online ก็ได้  ก็ได้ส่วนสำหรับผู้ใช้ Nintendo Switch อดใจรออีกเล็กน้อยเนื่องจากเกมจะถูกนำลงในวันที่ 27 สิงหาคมปีนี้ สำหรับวันนี้ลาไปก่อนสวัสดีครับ

#Jump Force  #เกม Fighting #shonen Jump #เกมพีซี #เกมออนไลน์ #ข่าว E-sports

Facebook
Twitter
Jump Force เกม Fighting รวมดาวอนิเมะ ความฝันของเด็กผู้ชายหลายๆคน

Jump Force เกม Fighting รวมดาวอนิเมะ shonen Jump ความฝันของเด็กผู้ชายหลายๆคน