รวมรางวัลชนะเลิศกีฬา E-sport ทีมชาติไทยที่น่าภูมิใจที่สุด

รวมรางวัลชนะเลิศกีฬา E-sport ทีมชาติไทยที่น่าภูมิใจที่สุด

ปัจจุบันวงการกีฬา E-sport ในประเทศไทยถือว่าทำผลงานได้ดีเสมอต้นเสมอปลายเลยทีเดียว ทั้งการแข่งขันชิงแชมป์โลก หรือจะเป็นการแข่งขัน SEA Games ครั้งล่าสุด ทีมชาติไทยก็สามารถทำได้ดีในทุกการแข่งขัน และแน่นอนครับว่า ประเทศไทยสามารถคว้าตำแหน่งชนะเลิศในแต่ละทัวร์นาเมนต์มาได้มากมาย โดยบทความนี้ผมจะมาสรุปรางวัลชนะเลิศที่ประเทศไทยเคยคว้ามาอย่างน่าภูมิใจว่าจะมีอะไรบ้าง แต่ขอบอกเลยครับว่ามีเยอะแน่นอน

1.เหรียญทอง SEA Games ROV

นักกีฬา E-sport ทีมชาติไทยชุดนี้ถือว่าประเดิมฟอร์มที่ยอดเยี่ยมตั้งแต่เริ่มต้น โดยในรอบแบ่งกลุ่มทีมชาติไทยสามารถครองตำแหน่งจ่าฝูงชิงตั๋วขึ้นไปเล่นรอบ Play-off โดยในแมทช์แรกของรอบ Play-off ทีมชาติไทยจะต้องพบกับทีมชาติอินโดนีเซีย แต่ก็น่าเสียดายที่ต้องแพ้ไปก่อน แต่ก็ยังไม่หมดหวัง โดยทีมชาติไทยจะต้องเจอกับผู้ชนะอีกสายซึ่งก็คือเวียดนาม เพื่อคว้าตั๋วไปรอบชิงอีกครั้ง และก็เป็นทีมชาติไทยที่ชนะเข้ารอบชิงมาเจอกับอินโดนีเซียอีกครั้ง แต่ผลการแข่งไม่เหมือนกับรอบรองซะเท่าไรเมื่อทีมชาติไทยสามารถเอาชนะอินโดนีเซียไปได้ คว้าแชมป์ SEA Games ROV ไปครอง

2. เหรียญทอง SEA Games Tekken

เกมแนวต่อสู้ตัวต่อตัวที่ไม่ค่อยเป็นที่นิยมในประเทศไทยเท่าไรนัก ซึ่งจริง ๆ เกมนี้ไม่ได้เล่นง่าย ๆ เลย การออกหมัดโจมตีแต่ละท่าจำเป็นต้องใช้ทักษะการอ่านเกมของคู่แข่งมากมาย โดยตัวแทนนักกีฬาไทยอย่าง นพรุจ เหมภมร สามารถเข้าชิงชนะเลิศไปเจอกับเจ้าภาพอย่างฟิลิปปินส์แล้วชนะไปอย่างหวุดหวิดด้วยสกอร์ 2-3 ก็ถือเป็นรางวัลที่สร้างความประทับใจให้กับคนไทยได้มากพอสมควรเลย แต่ก็แอบเสียดายทีมจากฟิลิปปินส์ที่เริ่มเกมมาแล้วได้เปรียบเป็นอย่างมาก แล้วมาตกม้าตายตอนหลังชวดเหรียญทองไป

3. Point Bank International Championship

เกมในตำนานของชาวไทยหลาย ๆ คนที่เป็นที่นิยมมากในตอนนั้นอย่างเกม Point Bank ซึ่งการแข่งขันรายการนี้ถือเป็นรายการระดับโลกเลยก็ว่าได้ โดยผู้ชนะสมัยแรกเป็นช่วงปี 2015 โดยทีมจากประเทศไทยมีชื่อว่า DFN.Gz-gaming จากการเอาชนะทีม AoeXe ไป 2-0 ต่อมาสมัยที่ 2 เกิดขึ้นในปี 2018 จากทีม Signature.PB โดยการเอาชนะทีม RRQ Endeavour ไปได้ 2-1 ถ้าพูดถึงสมัยก่อน ด้วยเกมที่ยอดฮิตพอสมควรทำให้มีผู้ติดตามการแข่งขันนี้เป็นจำนวนมาก แต่สมัยนี้ความนิยมก็เริ่มที่จะหายไปตามกาลเวลาแล้ว

4. EA Champions Cup Spring

อีกหนึ่งความภาคภูมิใจของวงการกีฬา E-sport ของประเทศไทยในการแข่งขันชิงแชมป์โลกเกม Fifa Online 4 โดยตัวแทนประเทศไทยอย่าง TNP Red สามารถเอาชนะทีม ELITE ของเกาหลี เกมแรกเราชนะไปก่อน 2-0 เกมที่สองเราก็สามารถเอาชนะได้อีก 3-2 แต่เกมที่สามเราแพ้ไป 2-4 และเกมที่สี่สุดท้ายเราชนะไป 3-2 ก็ถือเป็นทัวร์นาเมนต์ที่มีคนติดตามเยอะพอสมควรเลย

ทั้งหมดนี้ก็เป็นตัวอย่างแชมป์เกี่ยวกับกีฬา E-sport ที่ชาวไทยภาคภูมิใจเป็นอย่างมาก อันที่จริงก็ยังมีการแข่งขันอีกมากมายที่ทีมชาติไทยสามารถคว้าแชมป์มาครองได้ ซึ่งผมเชื่อว่าในอนาคตวงการกีฬา E-Sport ในประเทสไทยจะสามารถคว้าแชมป์มาครองอีกมากมายแน่นอน

#ROV #FIFAONLINE #TEKKEN #POINTBLACK #เกมพีซี #เกมออนไลน์ #ข่าว E-sports

Facebook
Twitter
รวมรางวัลชนะเลิศกีฬา E-sport ทีมชาติไทยที่น่าภูมิใจที่สุด

รวมรางวัลชนะเลิศกีฬา E-sport ทีมชาติไทยที่น่าภูมิใจที่สุด