สตรีมเมอร์ 4 ล้านซับเผย LoL Wild Rift เล่นยากแบบสุดๆ

สตรีมเมอร์ 4 ล้านซับเผย LoL Wild Rift เล่นยากแบบสุดๆ

หลังจากเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาทางค่ายพัฒนาเกมชื่อดังอย่าง Riot Games ก็ได้ออกมาประกาศว่าพวกเขากำลังจะปล่อย Alpha beta test สำหรับเกม League of Legends Wild Rift ซึ่งหากเรียกให้เข้าใจง่ายๆมันก็คือเกม League of Legends เวอร์ชั่นมือถือนั่นเอง และเชื่อแน่ว่าคงมีหลายๆคนกำลังรอเล่นเกมนี้อย่างใจจดใจจ่อ บวกกับฐานแฟนเกมของค่าย Riot Games แล้วล่ะก็ คงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยหากตัวเกมเปิดให้เล่นจริงๆ จะมีคนเข้าเล่นมากกว่า 10 ล้านคน

สตรีมเมอร์บอก ยากเกินไป

ขณะที่ทุกคนกำลังตื่นเต้นเกี่ยวกับการปล่อยเวอร์ชั่น Alpha test นั้น ก็ได้มีสตรีมเมอร์ชื่อดังอย่าง  Akosi Dogie จากประเทศบราซิล โดยตัวเขานั้นมีชื่อเสียงจากการเล่นเกม Mobile League เกม Moba ในมือถือยอดฮิต และเขายังมีผู้ติดตามมากถึง 4 ล้านคนอีกด้วย โดยเขาเป็นหนึ่งในสตรีมเมอร์ชื่อดังที่มีโอกาสได้เข้าไปทดสอบ LoL Wild Rift และระหว่างสตรีมอยู่นั้นเจ้าตัวก็ได้ออกมาพูดถึงประสบการณ์การเล่น LoL Wild Rift

“หลังจากที่ผมได้มีโอกาสลองเล่น LoL Wild Rift แล้ว ผมบอกได้คำเดียวว่าเล่นโครตยาก หากคุณเป็นมือใหม่สำหรับเกม Moba คุณจะไม่มีทางสนุกกับเกมนี้ได้เลย เพราะมันซับซ้อนมาก”

ซึ่งถือเป็นอะไรที่ค่อนข้างเซอร์ไพรซ์สำหรับความคิดเห็นของสตรีมเมอร์คนนี้ เนื่องจากมีสตรีมเมอร์หลายคนที่มีโอกาสได้เข้าไปทดสอบและต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ตัวเกมนั้นค่อนข้างสนุกมากๆ และมันจะกลายเป็นเกมที่ฮิตติดตลาดแน่นอน

สตรีมเมอร์บอก ออกมาอธิบาย

สำหรับ Akosi Dogie เขาก็ได้ออกมาอธิบายเพิ่มเติมในเรื่องนี้ โดยเจ้าตัวเผยว่า ที่เขารู้สึกว่ามันยากเพราะปุ่มกดบนหน้าจอค่อนข้างเยอะเกินไป

การหาห้องที่โครตนานแบบสุดๆเมื่อเทียบกับ Mobile League แถมกราฟิกของตัวเกมก็ไม่ได้สวยอะไรขนาดนั้น และเกมเพลย์ก้ช้าแบบสุดๆทำให้การเล่นแต่ละเกมอาจจะอยู่ที่ 15 นาทีขึ้นไป ซึ่งต่างจากเกม Moba บนมือถือที่ใช้เวลาไม่ค่อนนานในการเล่นแต่ละเกม แต่ตัวเขาก็เชื่อว่าสักวันเขาอาจจะชอบเกมนี้ก็เป็นได้เพียงแต่ต้องการเวลาในการฝึกนิดหน่อย

ซึ่งหลังจากเราได้ฟังประสบการณ์จากผู้เล่นคนนี้ ก็แสดงให้เห็นว่า League of Legends Wild Rift นั้น ค่อนข้างที่จะต่างจากเกมมือถือทั่วไป แต่อย่างไรก็ตามเรื่องแบบนี้คงต้องสัมผัสด้วยตัวเองครับ เพราะสุดท้ายแล้วความชอบของเราแต่ละคนไม่เหมือนกัน

ขอบคุณรูปภาพจาก notagamer

#Akosi Dogie #LoL Wild Rift #เกมพีซี #เกมออนไลน์ #ข่าว E-sports

Facebook
Twitter
สตรีมเมอร์ 4 ล้านซับเผย LoL Wild Rift เล่นยากแบบสุดๆ

สตรีมเมอร์ 4 ล้านซับเผย LoL Wild Rift เล่นยากแบบสุดๆ