โปรเพลเยอร์หญิง LOL เตรียมฟ้องต้นสังกัด ข้อหาใช้เพศสภาพในการโปรโมต

โปรเพลเยอร์หญิง LOL เตรียมฟ้องต้นสังกัด ข้อหาใช้เพศสภาพในการโปรโมต

เชื่อแน่ว่าชาวเกมเมอร์หลายๆคนคงเคยรู้จักกับ Julia”Mayumi”Nakamura แน่นอน โดยเธอนั้นเป็นโปรเพลเยอร์เกม League of Legends และได้เป็นสมาชิกของทีม INTZ ซึ่งตัวเธอค่อนข้างมีชื่อเสียงมากๆในหมู่ผู้เล่น League of Legends เนื่องด้วยเธอมีหน้าตาทีค่อนข้างน่ารักเลยทีเดียว และยังเป็นลูกครึ่งบราซิล-ญี่ปุ่นอีกด้วย ทำให้เธอมีหน้าตาออกแนวเอเชีย

เตรียมฟ้องต้นสังกัด

แต่ล่าสุดก็ได้มีข่าวออกมาว่าโปรเพลเยอร์หญิงคนนี้กำลังเตรียมจะฟ้องต้นสังกัดที่เธอเป็นสมาชิกอยู่ เนื่องจากต้นกัดมักจะใช้รูปของเธอในการโปรโมตทีมอยู่เสมอ ซึ่งล่าสุดในทวิตเตอร์ของเธอก็ได้ออกมาประกาศว่า ตัวเธอนั้นได้ออกจากทีมเป็นที่เรียบร้อย และกลายเป็นผู้เล่นที่ไม่มีสังกัดในตอนนี้

ซึ่งเธอก็ได้บอกว่าเธอได้ทำการฟ้องร้องทีมเก่าในข้อหาใช้เพศสภาพโปรโมตชื่อเสียง แถวยังละเมิดสัญญาอีกด้วย โดยในสัญญาระบุว่าต้นสังกัดจะให้เธอลงแข่งอยู่เสมอ แต่ความเป็นจริงแล้วเธอได้รับโอกาสลงแข่งเพียงแค่ 1 เกม เท่านั้น แถมรายการที่ลงแข่งก็เป็นรายการกระชับมิตรอีกด้วย ส่วนรายการที่มีเงินรางวัลนั้น Mayumi ไม่เคยลงแข่งเลยแม้แต่ครั้งเดียว เพียงแต่มีชื่อเป็นตัวสำรองเท่านั้น

ทนายแจ้งรายละเอียด

ล่าสุดทนายของ Mayumi ก็ได้บอกมากล่าวเกี่ยวกับรายละเอียดในสัญญาว่า ทางต้นสังกัดได้ระบุสัญญาว่าจะให้เธอเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตปกติ และเธอจะได้ลงแข่งในรายการใหญ่ๆ แต่ในความเป็นจริงแล้วต้นสังกัดได้ใช้ให้เธอเป็น Poster girl หรือที่เรียกว่านางแบบที่คอยเป็นแบบเพื่อถ่ายรูปนั่งเอง และนั่นถือเป็นการละเมิดสัญญาที่ต้นสังกัดเคยให้ไว้กับ Mayumi

เรียกได้ว่าเรื่องนี้ถือเป็นเรื่องที่ได้รับความสนใจจากเหล่าเกมเมอร์เป็นอย่างมาก และยังเกิดเสียงวิพากวิจารณ์มากมายเกี่ยวกับการที่ต้นสังกัดกีดกันไม่ให้เธอลงแข่งในรายการใหญ่ๆ ซึ่งปัจจุบันทางต้นสังกัดก็ยังไม่ได้ออกมาชี้แจงเรื่องนี้แต่อย่าง ส่วนทาง Mayumi โปรเพลเยอร์สาวสวยก็ได้กล่าวไว้ว่า จะไม่มีการพูดคุยอะไรทั้งนั้นเกี่ยวกับเรื่องนี้จนกว่ากระบวนการยุติธรรมจะสิ้นสุดลง ซึ่งจะเป็นอย่างไรต่อนั้นเราก็คงต้องติดตามกันต่อไปครับ

ขอบคุณรูปภาพจาก INTZ

#Mayumi #Leauge Of Legend #เกมพีซี #เกมออนไลน์ #ข่าว E-sports

Facebook
Twitter
โปรเพลเยอร์หญิง LOL เตรียมฟ้องต้นสังกัด ข้อหาใช้เพศสภาพในการโปรโมต

โปรเพลเยอร์หญิง LOL เตรียมฟ้องต้นสังกัด ข้อหาใช้เพศสภาพในการโปรโมต