Elden Ring ที่สุดแห่งเกม Dark Soul จากค่าย Bandai Namco

Elden Ring ที่สุดแห่งเกม Dark Soul จากค่าย Bandai Namco

สวัสดีเพื่อน ๆ ทุกคนนะคะ เชื่อว่าใครหลายคน กำลังตั้งตาคอยเกม Elden Ring ผลงานล่าสุดส่งตรงจากค่าย Form Software และจัดจำหน่ายโดย Bandai Namco และตอนนี้ก็ได้มีกำกหนดให้ลง PlayStation 4, Xbox One และ PC เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

จุดกำเนิด Elden Ring

ซึ่งอยากจะบอกเพื่อน ๆ ว่า เกมนี้เกิดจากการร่วมมือกันของ 2 นักสร้างผลงานคนละสายแล้วเค้ามาจอยกัน คนแรกคือ มิยาซากิ ฮิเดะทากะ คนที่ได้ให้กำเนิดเกมแนว Souls ขึ้นมา แนว RPG Action ที่ทำให้ผู้เล่นอย่างเรา ๆ หัวร้อนได้ง่ายมาก ๆ เวลาเล่นเกมแนวนี้

ส่วนอีกคนคือ George R.R. Martin เป็นนักประพันธ์ที่มีชื่อเสียงจากซีรี่ส์ Game of Throne ที่ใครหลาย ๆ คนติดกันอย่างงอมแงม(ดิฉันเองก็เป็นหนึ่งในนั้น 5555) ซึ่งทั้งสองคนนี้ได้ร่วมมือกันแล้วให้กำเนิดเกมอย่าง Elden Ring ขึ้นมา(ขนลุกซู่~~ เลยอ่ะ)

รูปแบบเกม Elden Ring

ในส่วนของเกม Elden Ring นั้น เป็นแนว Action RPG เข้มข้น ซึ่งทางผู้เล่นจะได้ออกสำรวจสถานที่ต่าง ๆ และเต็มไปด้วยอันตรายและความเซอร์ไพรซ์อย่างมาก รูปแบบการเล่นนั้น จะเหมือนกับ Dark Souls มาก ๆ ที่จริงจะเรียกว่าเป็นแนวเดียวกันเลยก็ว่าได้ ทางผู้เล่นจะไม่ได้ถูกล๊อกบท ไม่มีตัวละครหลักตายตัว เพราะเราสามารถเลือกได้ว่า จะเลือกลักษณะแบบไหนและบุคคลิกเป็นยังไง ของตัวละครที่สร้างขึ้นมาเท่านั้นนะ

สำหรับเกม Elden Ring นั้น จะแตกต่างจาก Souls ตรงที่ว่า เกมจะมีความใหญ่กว่ามาก ทั้งสภาพแวดล้อมที่ใหญ่ เป็นธรรมชาติ และเปิดกว้างกว่า

Elden Ring ลุยดันเจี้ยน

ส่วนต่อมาระบบของเกมจะเป็นแนวดันเจี้ยน เน้นไปที่แคบ ๆ และซับซ้อน จะเป็นสไตล์ Metroidvania ซึ่งแน่นอนว่าเกมนี้ไม่ได้มาแบบธรรมดา แต่จะทำให้เพื่อน ๆ หัวร้อนกันมากกว่าเดิม!!! เพราะด้วยความที่สนามกว้างใหญ่มากขึ้น ได้สำรวจกันเยอะขึ้น ถ้าจายขึ้นมาที แทบร้องเลยล่ะ และความพิเศษแบบใส่ไข่ของเค้าอีกอย่างคือ เกมนี้จะมีม้าให้เราได้ขี่ และต่อสู้กับศัตรูบนหลังม้าได้ด้วยนะ

ทั้งหมดนี่ก็เป็นเนื้อหาคร่าว ๆ สำหรับเกม Elden Ring แต่ทั้งหมดนี้ยังอยู่ในช่วงปรับปรุงพัฒนาเกมอยู่นะจ๊ะ ซึ่งทางค่ายได้กำหนดไว้อย่างเดียวว่าจะลงระบบไหนบ้างเท่านั้นเอง ยังไงก็รอติดตามกันต่อไปนะคะ

#Elden Ring #Bandai #เกมพีซี #เกมออนไลน์ #ข่าว E-sports

Facebook
Twitter
Elden Ring ที่สุดแห่งเกม Dark Soul จากค่าย Bandai Namco

Elden Ring ที่สุดแห่งเกม Dark Soul จากค่าย Bandai Namco