รีวิวเกมมือถือ New Horizons เกมบริหาร ปกป้องกาแล็คซี่ไปพร้อมๆกัน

รีวิวเกมมือถือ New Horizons เกมบริหาร ปกป้องกาแล็คซี่ไปพร้อมๆกัน

หากคุณเป็นสายเกมแบบ Management หรือแนวเกมบริหารจัดการขอแนะนำเกม New Horizons เป็นเกมที่มีระบบการเล่นที่ถือว่าค่อนข้างใหม่ และเกมนี้นอกจากความสนุกที่เราจะได้แน่ๆแล้ว ก็ยังจะได้ความรู้จากเกมนี้อีกด้วย เรียกได้ว่าสำหรับผู้เล่นเกมนี้แล้วมีแต่ได้กับได้ ซึ่งในเกมนั้นจะมีระบบอะไรที่น่าสนใจบ้าง? เราไปดูกันเลยครับ

New Horizons เกมมือถือ สตอรี่อัดแน่น

ตัวเกมๆนี้เป็นเกมใหม่ซึ่งมีสตอรี่ที่ค่อนข้างน่าสนใจ โดยที่สตอรี่ของตัวเกมนั้นจะอยู่ที่โลกอนาคตที่ซึ่งเต็มไปด้วยเรื่องราวของการพัฒนาเทคโนโลยีต่างๆ มนุษย์นั้นก็ได้มีการกระจายตัวไปอาศัยยังดวงดาวดวงอื่นๆ แต่ก็เกิดปัญหาในเรื่องการขาดแคลนทรัพยากรทำให้จะต้องมีหน่วยสำรวจที่ต้องออกค้นหาพลังงานตามแหล่งต่างๆ

ซึ่งหน่วยดังกล่าวมีชื่อว่า Galactic Energy Network หรือ GEN ซึ่งผู้เล่นนั้นก็จะได้บทเป็นคนในหน่วย GEN เพื่อค้นหาพลังงานจากดวงดาวอื่นๆ เพื่อผลิตและส่งพลังงานนั้นๆมาให้กับทุกคน ซึ่งถือว่าเป็นสตอรี่ที่ค่อนข้างน่าสนใจมากเลยทีเดียว เพราะตัวสตอรี่ก็ได้สนับสนุนให้ตัวเกมมีความสนุกและมีกิมมิกมากยิ่งขึ้น

ระบบเกมเพลย์ New Horizons

ในเรื่องของระบบเกมนั้น เมื่อผู้เล่นเข้ามาจะพบว่าผู้เล่นอยู่บนดาวโล่งๆ ไม่มีอะไร ซึ่งเป็นดวงดาวที่มีพลังงานซุกซ่อนอยู๋ในดวงดาวนี้ ผู้เล่นจะต้องทำการสำรวจโดยใช้ยานอวกาศ ซึ่งก็จะมีเปอร์เซ็นบอกถึงโอกาสสำเร็จหรือล้มเหลว ซึ่งถ้าไม่สามารถหาพลังงานได้ ผู้เล่นก็จะต้องหาพลังงานต่อไป แต่ถ้าเจอก็จะต้องสร้างแท่นขุดน้ำมันเพื่อนำมาเป็นพลังงานแล้วส่งไปให้กับประชากรต่างๆ ซึ่งการที่จะสร้างนั้นก็จะมีกระบวนการต่างๆ นอกจากจากที่เราจะต้องทำหน้าที่บริหารจัดการสิ่งปลูกสร้างต่างๆแล้ว ผู้เล่นก็จะต้องจัดการในเรื่องของมลพิษที่เกิดขึ้นรวมไปถึงการแปรรูป เพราะด้วยความที่ตัวเกมเพลย์จะมาในแนวของอุตสาหกรรม เพราะฉะนั้น ก็จะออกมาในแนวสมจริงหน่อยที่เราจะต้องควบคุมมลพิษที่เกิดขึ้นอีกด้วย หากเราไม่สามารถควบคุมค่ามลพิษได้ ก็จะทำให้ชาวเมืองบางส่วนเกิดอาการไม่พอใจขึ้นได้ เพราะฉะนั้นผู้เล่นก็จะต้องทำการปลูกต้นไม้ทดแทนอีกด้วย

แน่นอนว่าด้วยความที่เป็นเกมสาย Management อย่าง New Horizons ก็จะมีเรื่องของ Demand และ Supply เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย เรียกได้ว่าเป็นเกมสายบริหารของจริงที่ผู้เล่นจะต้องดูถึงความต้องการของประชากรด้วยว่าพวกเขากำลังขาดแคลนพลังงานในส่วนไหน จะต้องทำให้ค่า Supply และ Demand มีความสมดุลกัน ผู้เล่นจะต้องตอบสนองต่อความต้องการนั้นให้ดีที่สุด เรียกได้ว่าเป็น เกมวางแผน เกมมือถือบริหาร ที่ได้ทั้งความสนุกลความรู้ในเวลาเดียวกัน

#New Horizons #เกมมือถือ #เกมพีซี #เกมออนไลน์ #ข่าว E-sports

Facebook
Twitter
รีวิวเกมมือถือ New Horizons เกมบริหาร ปกป้องกาแล็คซี่ไปพร้อมๆกัน

รีวิวเกมมือถือ New Horizons เกมบริหาร ปกป้องกาแล็คซี่ไปพร้อมๆกัน