“Mist Survival” เกมเอาชีวิตรอดฝีมือคนไทย สุดเรียล น่าสัมผัส

“Mist Survival” เกมเอาชีวิตรอดฝีมือคนไทย สุดเรียล น่าสัมผัส

หลังจากที่เกมแนวสยองขวัญอย่าง home sweet home และ ARAYA ได้เปิดตัวออกมา ด้วยความน่ากลัวในรูปแบบไทยๆ ที่แม้แต่คนต่างชาติเล่นก็ยังต้องขวัญผวา ทั้งสองเกมจึงได้รับความชื่นชอบและเป็นที่นิยมอย่างรวดเร็วทันที ทำให้เกมฝีมือคนไทยนั้นเป็นที่จับตามองอีกครั้ง เกมที่จะพูดถึงในวันนี้ก็คือเกม Mist Survival  เกมฝีมือคนไทยเกมหนึ่งที่เป็นที่นิยมไม่แพ้กัน แม้จะมาในแนวสยองขวัญเหมือนกันแต่วิธีการเล่าเรื่องและรูปแบบของการเล่นก็แตกต่างกันออกไปจากสองเกมที่กล่าวมาข้างต้นอย่างสิ้นเชิง นั่นจึงทำให้เกม Mist Survival เป็นเกมที่น่าจับตามองอีกเกมหนึ่ง

Mist Survival” เกมที่นำเสนอความหลอนในรูปแบบใหม่

เกม Mist Survival นั้นจะนำเสนอเรื่องราวที่เราจะต้องเอาชีวิตรอดหลังจากโลกได้ล่มสลายไปด้วยไวรัสระบาด เป็นเกมเพลย์แบบผู้เล่นคนเดียว ความตื่นเต้นท้าทายด้วยการที่ไม่มีแผนที่ ผู้เล่นจำเป็นจะต้องจำเส้นทางเองทั้งหมด แล้วยังต้องหาอาหารที่พักอาศัยและคอยระแวดระวังภัยตลอดเวลา ภัยที่ว่านั้นก็มีตั้งแต่โจรที่เป็นคนเหมือนกัน สัตว์ป่า หรือแม้กระทั่งผู้ติดเชื้อ เกมนั้นสร้างบรรยากาศกดดันด้วยการทำให้มีหมอกมาเตือน หมอกนั้นจะทำให้ผู้ติดเชื้อเดินเพ่นพ่านออกมาภายนอก

หากเราไม่หลบหนีให้ดี หรือมีกระสุนไม่พอที่จะต่อสู้แล้วก็เกมก็จะจบลงทันที เมื่อเกมจบลงเราจะได้รับ 2 ทางเลือกนั้นก็คือทางเลือกที่ 1 ยอมตายแล้วเสียของทั้งหมดที่หามาได้ หรือทางเลือกที่ 2 กลับไปเกิดที่จุดเซฟนั่นก็คือบ้านพักที่เราตั้งค่าไว้ตั้งแต่ตอนแรก แต่ของบางอย่างอาจจะหายไป และไม่แน่ว่ามันอาจจะเป็นของสำคัญอย่างเช่นปืนหรือกระสุนก็ได้ การใช้ชีวิตอยู่ในเกมส์นี้โดยที่ไม่ปืนนั้นก็เหมือนเสือที่ไร้เขี้ยวเล็บ แต่คุณก็ยังสามารถเพลิดเพลินกับการสำรวจโลกกว้างและสนุกสนานกับการคราฟต์ของได้เช่นกัน แถมเรายังสามารถช่วยตัวประกันเพื่อให้พวกเขามาเป็นพวกเดียวกับเราได้อีกด้วย

เกมนั้นจะมีทั้งกลางวันและกลางคืน สามารถขับรถได้ เรื่องบริหารจัดการเวลาต่างๆได้ด้วยตัวเอง และที่สำคัญยังมีด่านบอสสุดโหดให้เราได้เข้าไปล้มเพื่อเอาของรางวัลต่างๆ อีกด้วย ด้วยความที่เกมนั้นไม่ยากไม่ง่ายเกินไปและมีความท้าทายจึงทำให้เกมจากผู้สร้างเกมไทยเกมนี้เป็นที่นิยมอีกเกมหนึ่งเช่นกัน 

อะไรที่ทำให้ “Mist Survival” เป็นเกมที่น่าเล่น

ตามที่กล่าวไปข้างต้นถึงเรื่องราวและความสนุกของเกมเพลย์ที่ทั้งสนุกและลุ้นระทึกด้วยมุมมองบุคคลที่หนึ่ง  ทำให้เวลาที่เราถูกโจมตีนั้นมันจะเหมือนกับว่าเราโดนผู้ติดเชื้อโจมตีเราจริงๆ ไม่ใช่โจมตีตัวละครในเกม แถมฉากที่สร้างมานั้นก็ยังดูสวยสมจริง เหล่าผู้ติดเชื้อถึงแม้ว่าจะไม่ได้ดูน่ากลัวมากมายนัก แต่ว่าพลังการทำลายล้างของพวกเขานั้นจะสูงเช่นเดียวกัน โดนโจมตีเพียงทีสองทีเราก็สามารถกลับไปเกิดใหม่ได้เลย

แต่มันก็ไม่ได้ยากถึงขั้นที่เราจะสู้ไม่ได้ ด้วยความที่เกมนั้นให้ทางเลือกของเรามากมายมันจึงทำให้เกม Mist Survival มีความสนุกและน่าเล่นที่สุดอีกเกมหนึ่งเลยก็ว่าได้ อีกทั้งเป็นอีกเกมที่ผู้พัฒนาคือชาวไทย ที่ต้องการจะแสดงฝีมือ พร้อมให้ทุกคนได้โลดเเล่นไปในเกมนี้

#Mist Survival #เกมเอาตัวรอด #เกมพีซี #เกมออนไลน์ #ข่าว E-sports

Facebook
Twitter
“Mist Survival” เกมเอาชีวิตรอดฝีมือคนไทย สุดเรียล น่าสัมผัส

“Mist Survival” เกมเอาชีวิตรอดฝีมือคนไทย สุดเรียล น่าสัมผัส