3 วิธีแก้ปัญหาหัวร้อนจากการเล่นเกมออนไลน์ ทำตามนี้โลกสดใส

3 วิธีแก้ปัญหาหัวร้อนจากการเล่นเกมออนไลน์ ทำตามนี้โลกสดใส

“หัวร้อน” เป็นศัพท์ที่ถูกใช้เพื่อนิยามผู้ที่กำลังโกรธหรือหงุดหงิด และมักถูกใช้อย่างกว้างขวางในวงการเกม รวมไปถึงเกมออนไลน์ด้วยครับ ผมเชื่อว่าคุณเองก็คงเคยมีอาการหัวร้อนขณะที่เล่นเกม ไม่ว่าจะเป็นเล่นเกมแพ้ เพื่อนร่วมทีมห่วยแตก หรือทำอะไรไม่ได้ดั่งใจตัวเอง แต่เอาเข้าจริง ถ้ามองดี ๆ ปัญหาพวกนี้มันสามารถจัดการได้ครับ วันนี้ผมจะพาคุณมารุ้จักกับ 3 วิธีในการแก้อาการหัวร้อนจากการเล่นเกมครับ มีอะไรบ้างไปดูเลย

ขอบคุณรูปภาพจาก unlockmen

เราทุกคนผิดพลาดได้

ใช่ครับ…เราทุกคนผิดพลาดได้ ทั้งผมและคุณ เวลาที่เล่นเกมแล้ว คุณเล่นพลาดจึงเกิดอาการหัวร้อนขึ้นมา มันก็ไม่เป็นไรครับ เพราะว่าความผิดพลาดถือเป็นเรื่องธรรมดาที่เกิดขึ้นในชีวิตอยู่แล้ว รวมไปถึงเกมด้วย การที่คุณทำอะไรผิดพลาดในเกม มันก้เป็นเรื่องปกติ ไม่จำเป็นต้องหัวร้อนครับ สิ่งที่อยากให้คุณท่องไว้เลยในใจคือ “เอาใหม่” คำนี้จะช่วยให้คุณคิดว่า เออ มันมีโอกาสครั้งที่ 2 ครั้งที่ 3 ให้คุณได้แก้ตัวแน่นอน

พูดให้กำลังใจเพื่อน

หลายครั้งเวลาเข้าไปเล่นเกมก็มักจะเจอกลุ่มคนที่มาจากวัฒนธรรมที่แตกต่าง มาจากครอบครัว และสังคมที่แตกต่าง การคิด การพูดอะไรก็ต่างกันออกไป ปัญหานี้เองบางครั้งทำให้เกิดการด่าทอกันภายในทีม หากว่าปล่อยไว้นาน ๆ เกมก็จะแย่ลง คุณจะหัวร้อนเสียเอง วิธีการที่จะตัดไฟแต่ต้นลมเลยก็คือหากว่าใครพลาด ก็ให้กำลังใจเขา ถ้าเขาทำดีก็ชมเขาไปเลยครับ มันดีต่อทีม และยังเป็นประสบการณ์ดี ๆ ให้กับผู้อื่นด้วย

เดี๋ยวค่อยกลับมาใหม่

หากว่าคุณรู้สึกว่าเออหัวร้อนจริง ๆ ไม่ไหวแล้ว ผมไม่แนะนำให้คุณเล่นเกมต่อครับ เพราะอารมณ์ดังกล่าวมันยังคงอยู่ และอาจจะทำให้อะไร ๆ มันแย่ขึ้นได้ วิธีที่ผมแนะนำเลยคือให้คุณไปพักก่อน แล้วค่อยกลับมาเล่นใหม่ กลับมาใหม่ไม่สายหรอกครับ เผลอ ๆ กลับมาเล่นอีกครั้งอาจจะเล่นดีกว่าเดิมก็ได้ อันนี้เป็นประสบการณ์ของผมโดยตรงเลย คือถ้าหัวร้อนมาก ๆ ผมจะขอตัวเพื่อนว่าผผมต้องการพัก และยังไม่ต้องสนใจว่าเพี่อนจะพูดยังไง ให้เราพูดอย่างสุภาพว่าเราไปพัก แล้วเดี๋ยวกลับมาใหม่ เท่านี้เองครับ ง่ายมาก

ผมหวังเหลือเกินว่า 3 วิธีนี้จะช่วยลดอาการหัวร้อนของคุณได้ เกมก็ถือเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับเราแล้วในปัจจุบัน และยังเป็นสิ่งที่ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิต ต่อนิสัย ส่งผลต่ออารมณ์ของผู้เล่น หากว่าหัวร้อนในเกมบ่อย ๆ เวลาออกมาเจอสังคม คุณก็จะหัวร้อนง่ายเช่นกัน เพราะฉะนั้น เราจึงต้องเรียนรู้วิธีในการแก้ปัญหาเหล่านี้ ไม่ต่างจากในชีวิตจริง ๆ ของเราครับ

#หัวร้อนจากเกมออนไลน์ #เกมพีซี #เกมออนไลน์ #ข่าว E-sports

Facebook
Twitter
3 วิธีแก้ปัญหาหัวร้อนจากการเล่นเกมออนไลน์ ทำตามนี้โลกสดใส

3 วิธีแก้ปัญหาหัวร้อนจากการเล่นเกมออนไลน์ ทำตามนี้โลกสดใส