Valorant เกมแนวยิง เป็นมากกว่าเกมยิง ทีสาย FPS ต้องลอง

Valorant เกมแนวยิง เป็นมากกว่าเกมยิง

สวัสดีเพื่อน ๆ ทุกคนนะคะ สำหรับใครที่ชื่อชอบกรเล่นเกมแนว FPS เป็นชีวิตจิตใจแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำเกมนี้ ที่มีชื่อว่า Valorant เลยค่ะ เป็นเกมใหม่เอี่ยม ที่เพิ่งได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 2 มิถุนายน ที่ผ่านมานี้เอง ซึ่งการเปิดตัวเป็นแค่เวอร์ชั่น Closed Beta เท่านั้น

Valorant จากค่าย Riot games

Valorant นั้นเป็นเกมจากค่าย Riot Games มาในรูปแบบ 5v5 ให้เราได้ลองสัมผัสความมันส์กันแบบไม่ยั้ง อย่างที่เรารู้กันว่า ค่าย Riot Games นั้นคือเจ้าของเกมดังอย่าง LOL (League of Legends) นั่นเองค่ะ

โดยเค้าก็ได้ลองหันมาทำแนว FPS ปรากฏว่ายอดวิวบน Twitch นั้น คนเข้ามาดูถึง 1.7 ล้านคนเลยทีเดียว เรียกได้ว่า วิวถล่มถลายกันมาก หลังจากที่เปิด Beta ไปได้ไม่นาน

Valorant เป็นมากกว่าเกมยิง

ซึ่งตัวเกม Valorant นั้น เหมือนเอาจุดเด่นของเกมหลาย ๆ ยำรวมกัน  ไม่ว่าจะเป็นการยิง สกิลตัวละคร การเคลื่อนที่ต่าง ๆ อย่างตอนเริ่มเกมจะมีระบบซื้อของก่อนจะออกจากฐาน เหมือนกับเกม Counter Strike การเคลื่อนที่ก็ด้วยเหมือนกัน ส่วนต่อมาคือ การใช้สกิลต่าง ๆ เพื่อช่วยในการเล่น เหมือนกับ Apex Legens และตัวละครสามารถใช้อัลติต่าง ๆ ได้ด้วยเหมือนกับเกม Overwatch

แต่สำหรับเราคิดว่า เกมมันไม่ค่อยมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองสักเท่าไหร่ แต่ถ้าพูดถึงการเล่นก็อีกเรื่องนึงเลยค่ะ เพราะค่อนข้างเล่นเพลินมาก ๆ เลย เล่นเรื่อย ๆ เกมไม่นานเท่าไหร่

อย่างตอนเริ่มเกมมา เราก็สามารถเลือกตัวละครได้เลย แต่ว่าจะไม่มีการเปลี่ยนตัวละครระหว่างการเล่นเกมนะ คือเลือกตัวไหนตัวนั้นเลย แล้วก็จะมีเพื่อนร่วมทีมอีก 4 คนรวมเราด้วยก็เป็น 5 คน แต่ที่นี้อย่างตอนเราเลือกตัวละคร ตัวละครแต่ละตัวก็จะมีสกิลที่แตกต่างกันออกไป เพราะฉะนั้น เราก็ต้องคุยกับเพื่อนร่วมทีมกันดีดีว่าจะเลือกตัวไหน หรือทีมจะเล่นออกมาแบบไหน เน้นรุก เน้นรับ หรือสมดุล อารมณ์คล้าย LOL นั้นแหละค่ะ

แล้วก็รูปแบบการเล่น จะเป็นแบบว่า จะแบ่งออกเป็น 2 ทีม แล้วทีมไหนได้คะแนนถึง 13 ก่อน ทีมนั้นชนะ ซึ่งตัวละครก็มีการใช้อัลติได้อย่างที่เราได้บอกไปนะ แล้วก็การตายของตัวละครค่อนข้างง่าย ยิ่งแป็ป ๆ ก็ตายแล้ว แต่สำหรับเกมนี้แค่ยิ่งแม่นอย่างเดียวไม่พอ เพราะมันมีเรื่องของสกิลด้วย เลยทำให้การเล่นค่อนข้างแตกต่างจากแนว FPS ทั่วไปค่ะ

และถ้าหากเพื่อน ๆ คนไหนสนใจ ก็สามารถเข้าไปเล่นได้เเล้วตอนนี้ ได้เปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว

#Valorant #เกมFPS #เกมพีซี #เกมออนไลน์ #ข่าว E-sports

Facebook
Twitter
Valorant เกมแนวยิง เป็นมากกว่าเกมยิง

Valorant เกมแนวยิง เป็นมากกว่าเกมยิง ทีสาย FPS ต้องลอง