แนะนำ Dead Cells เกมมือถือ สายอินดี้ ตะลุยด่าน มาทางนี้!!!

Dead Cells สายอินดี้ ตะลุยด่าน มาทางนี้

สวัสดี สายอินดี้ทุกคนนะจ๊ะ สำหรับใครชอบเกมแนวตะลุยด่าน แอ็คชั่น บู๊ ๆ เราขอแนะนำเป็นอย่างยิ่ง กับเกมที่ชื่อว่า “Dead Cells” ซึ่งวันนี้เราจะมารีวิวให้ทุกคนอยากเล่นกัน 5555555

Dead Cells เกมแนวแอ็คชั่น

ก่อนอื่นเลยเกมนี้เป็นแนว Side-Scroll Action สไตล์ Metroidvania ผสม Rogue-Like พูดง่าย ๆ ก็คือ เป็นเกมแนวแอ็คชั่นเดินด้านข้าง เพื่อไปเปิดแผนที่และหาอาวุธ ไอเทม พลังพิเศษ แล้วก็ตะลุยไปเรื่อย ๆ เพื่อเปิดแผนที่นั่นเอง ซึ่งฉากแต่ละฉากก็จะไม่ซ้ำกัยเลยจ้า ระบบสุ่มทุกครั้งที่เราเล่น

เราบอกเลยว่า เกมนี้ได้ทำให้นักเกมเมอร์หลายคนต้องหัวร้อนกันมาแล้ว เพราะด้วยความ ถ้าเราตายในเกม เท่ากับว่า เราต้องเริ่มใหม่ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเก็บไอเทมใหม่ หรือพลังวิเศษ หรือของต่าง ๆ รวมไปถึงอาวุธด้วย ที่เราหาได้ในแต่ด่าน (เงินก็หายนะ)

แต่ความมันส์ก็อยู่ตรงนี้ด้วยเหมือนกัน ฟัน ๆ ฆ่า ๆ ตาย เริ่มใหม่ เล่นกันมือเปื่อยกันไปข้างเลยทีเดียว และเกมนี้ไม่ได้มีเนื้อหาอะไรมากนัก แทบจะไม่มีเลยดีกว่า คือเป้นเกมตะลุยด่านเฉย ๆ เน้นต่อสู้อย่างเดียว

ถ้าใครสายเนื้อหาไม่ค่อยแนะนำเท่าไหร่นะ เพราะมันจะเบื่อเอาก่อน แต่ถ้าสายบู๊ เชิญได้เลยจ้า ซึ่งในแต่ละด่านจะมีธีมที่แตกต่างกันไป เช่น คุก ท่อน้ำ เมืองร้าง กำแพงปราสาท เป็นต้น พอเราผ่านด่านได้ครั้งนึงในเกมก็จะมีจุด Check Point ให้เราได้พักอัพเกรดตัวละคร เติมพลัง และ Save เกมกันค่ะ(จะ Auto Save ก็ได้ หรือแบบ Manual Save ก็ได้นะ)

ส่วนเรื่องของภาพนั้นจะเป็นแนว Dot Pixel ภาพสวยมากทุกคน(ถ้าชอบแนว Pixel อ่ะนะ ซึ่งเราเป็นคนชอบแนวนี้อยู่แล้วด้วย มันให้ความคลาสสิกมาก ๆ 5555) สีสันสดใส

ส่วนการเคลื่อนไหวของเกมนั้นก็สมูทมากค่ะ ไม่ติดอะไร บอกเลยว่ามันดีจริง ๆ นะในส่วนของกราฟฟิก แล้วศัตรูในเกมก็มีหลายแบบ มีจุดอ่อนที่แตกต่างกันไป ส่วนเพลงประกอบเกมก็ค่อนข้างโอเค ไม่ได้รู้สึกขัดหูแต่อย่างใด เอฟเฟกต์ก็โอเคด้วยนะเออ

ซึ่งเกม Dead Cells เป็นเกมของ PC แต่ตอนนี้ ทางค่ายเค้าได้ทำลงมือถือเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เปิดตัวไปแล้วด้วย ยังไงลองไปหาโหลดเล่นกันได้นะคะ ไม่ว่าจะเล่นบน PC หรือมือถือก็มันส์ไม่แพ้กันค่ะ 

#Dead Cells #เกมพีซี #เกมออนไลน์ #ข่าว E-sports

Facebook
Twitter
Dead Cells สายอินดี้ ตะลุยด่าน มาทางนี้

แนะนำ Dead Cells เกมมือถือ สายอินดี้ ตะลุยด่าน มาทางนี้!!!