2 ข้อแตกต่างแบบพื้นฐานของ Support 4 และ Support 5 ใน Dota 2

2 ข้อแตกต่างแบบพื้นฐานของ Support 4 และ Support 5 ใน Dota 2

ตำแหน่ง Support นับว่าเป็นตำแหน่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยใน Dota 2 เนื่องจากฮีโร่ในตำแหน่งนี้มักจะมีสกิลที่มีประโยชน์อยู่แล้ว โดยจะแบ่งเป็นทั้ง Support 4 และ Support 5 ในเกม ซึ่งแต่ละตำแหน่งจะทำหน้าที่ต่างกัน เริ่มเกมด้วยการเดินไปคนละเลนด้วย

ก่อนคุยเรื่อง Support ทั้ง 2

ก่อนจะไปดูว่า Support ทั้ง 2 ส่วนทำหน้าต่างกันยังไง ให้รู้ก่อนเลยว่าฮีโร่ตำแหน่งนี้จะมีประโยชน์ในตัวของมันเอง ซึ่งบางตัวเนี่ย มันมีประโยชน์อยู่แล้ว แม้ว่าตัวมันเองจะไม่มีไอเท็มสักชิ้นเดียว !! ใช่ครับ ไม่ต้องมีเลยก็ได้…แต่เอาจริง ๆ มี Boots สักคู่ก็ดีเหมือนกันนะ ฮ่า ๆ …

โอเคไปกันต่อ…ฮีโร่อย่างเช่น Ogre Magi เนี่ย เรียกว่ามันมีสกิล Stun ทำประโยชน์ให้กับเพื่อน ๆ อยู่แล้ว หรือฮีโร่สาวสวยอย่าง Crystal Maiden ก็เช่นกัน มันมีทั้ง Slow , Rooted , Aura และยังมีสกิล Ultimate ที่รุนแรงมาก ๆ อยู่ … สังเกตได้ว่าฮีโร่ที่ผมพูดถึงเนี่ย มีสกิลที่ดีอยู่แล้ว และไม่ต้องพึ่งพาของอะไรมากมายเพื่อทำให้เก่งเลย…แล้วอะไรล่ะคือข้อแตกต่างระหว่าง Support ทั้ง 2 ตำแหน่ง

1.ซื้อ Ward หลักต้อง Sup 5

ใช่ครับ…ได้ยินไม่ผิด คนที่มีหน้าที่ซื้อ Ward หลัก ๆ ต้องเป็น Support 5 … เขาต้องเปย์ทุกอย่างให้ทีม ตั้งแต่ Ward , Tango ยัน Smoke … หรือเรียกง่าย ๆ ก็คือพ่อพระนั่นเอง Support แทบจะใช้เงินส่วนใหญ่ของตัวเอง ไปกับการซื้อของมาเพื่อทำประโยชน์ให้ทีมในเรื่องของ Vision อีกทั้งต้นเกมอาจจะต้องแบ่ง Tango ให้เพื่อนด้วยครับ อย่างไรก็ตาม หากว่า Support 5 ไม่มีเงินจริง ๆ ก็สามารถขอให้ Sup 4 ช่วยซื้อ Ward ก็ได้

2.Sup 4 ต้องมีเงินนิด ๆ

มาในส่วนของ Sup 4 เนี่ย บอกเลยว่าต้องมีเงินนิดนึง เช่น ฮีโร่อย่าง Pugna ที่จะเก่งก็อาจจะต้องมีของสัก 1-2 ชิ้น มันเลยเหมาะมาก ๆ ที่จะเป็น Support 4 มากกว่า Support 5 นั่นเอง มันจึงเป็นเหตุผลที่ต้องให้ Support 4 มีโอกาสได้ฟาร์มมากกว่าด้วย

นี่ก็คือ 2 ข้อแตกต่างของ Support 4 และ Support 5 ในเกม Dota 2 ทีนี้เวลาเข้าไปเล่นกดห้องจริง ๆ แล้วจะไม่สับสนเลยว่าใครเป็นตำแหน่ง หรือจะเอาไปคุยกับเพื่อน ๆ เพื่อจัดตำแหน่งการเล่นก็ทำได้ง่ายเช่นกัน หากว่ามีข้อสงสัยเกี่ยวกับตำแหน่งใน Dota 2 นอกเหนือจาก Support … ผมได้เขียนบทความเกี่ยวกับตำแหน่งของ Dota 2 เอาไว้แบบคร่าว ๆ แล้วสามารถตามไปอ่านเพื่อทำความเข้าใจได้เลยนะครับ

ขอขอบคุณรูปภาพจาก DOTA2

#SUPPORT #DOTA2 #เกมพีซี  #เกมออนไลน์ #ข่าว E-sports

Facebook
Twitter
2 ข้อแตกต่างแบบพื้นฐานของ Support 4 และ Support 5 ใน Dota 2

2 ข้อแตกต่างแบบพื้นฐานของ Support 4 และ Support 5 ใน Dota 2