3 เทคนิคง่ายๆที่จะช่วยให้ผู้เล่นจบอันดับได้ดีขึ้นใน Call of Duty :Warzone

3 เทคนิคง่ายๆที่จะช่วยให้ผู้เล่นจบอันดับได้ดีขึ้นใน Call of Duty Warzone

Call of Duty :Warzone คือเกม FPS แนว Battle royale ที่กำลังฮิตกันในช่วงนี้ โดยปัจจุบันมีผู้เล่นรวมกันทั้งหมดมากถึง 60 ล้านคนเลยทีเดียว และนั่นทำให้ตัวเกมติด 1 ใน top 10 ของเกมน่าเล่นประจำปี 2020 (จัดอันดับโดย PC Gamer) และเมื่อตัวเกมเน้นเอาตัวรอด วันนี้เราก็จะมาแนะนำเทคนิคง่ายๆที่จะช่วยให้ผู้เล่นทั้งหน้าใหม่และหน้าเก่ามีโอกาสที่จะติด 1 ใน 10 แต่ละแมตช์ได้ง่ายๆ

1.เลือกจุดลงที่ดีที่สุดในรอบนั้น

หากเราต้องการที่จะอยู่รอดในเกมไปนานๆ สิ่งแรกที่ควรคำนึงถึงก็คือจุดที่เราจะลงไปฟาร์มอาวุธ แน่นอนว่าถ้าเราเลือกจุดลงได้ดี หรือเลือกจุดลงที่ค่อนข้างดรอปอาวุธแรร์ก็จะช่วยให้เราได้เปรียบเหนือศัตรู โดยสถานที่ที่มักจะดรอปอาวุธดีๆนั้นได้แก่ TV Station และ Downtown ส่วน Storage Town และ Airport ก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดีเช่นกัน แต่ต้องคำนึงไว้เสมอว่าไม่ได้มีแค่เราเท่านั้นที่ต้องการอาวุธดีๆ

แต่ผู้เล่นคนอื่นก็เหมือนกัน ซึ่งทำให้เมืองเหล่านี้ค่อนข้างมีผู้เล่นในเกมลงจำนวนมาก แต่ถ้าเราสามารถจัดการศัตรูที่ลงกับเราได้ล่ะก็ มันจะช่วยให้เราเก่งมากขึ้นแถมยังได้อาวุธดีๆด้วย ฉะนั้นมันค่อนข้างคุ้มค่าที่จะลงตามเมืองใหญ่ๆ

2.ใช้ Buy Station ให้เป็นประโยชน์

หากเราสังเกตดีๆทุกครั้งที่เราเปิดกล่องอาวุธที่ดรอปตามพื้นเราจะได้เงินจำนวนหนึ่ง ซึ่งบางทีเงินก็จะดรอปตามที่ต่างๆ โดยเราสามารถใช้เงินไปซื้อของต่างๆได้ที่ Buy Station ไม่ว่าจะเป็นเกราะต่างๆ, หน้ากากกันแก๊ส หรือแม้แต่ชุบเพื่อนร่วมทีมก็สามารถทำได้เช่นกัน ส่วนของที่เราควรซื้อมากที่สุดได้แก่

  •  UAV – ซึ่งจะช่วยให้เรามีโอกาสตรวจพบศัตรูที่อยู่แถวเราได้
  • Self-Revive Kit – อุปกรณ์นี้จะช่วยให้เราชุบตัวเองได้ในกรณีที่โดนศัตรูยิงล้มแต่ยังไม่ตาย
  • Loadout Drop Marker – กล่อง Loadout ที่จะช่วยให้เราสามารถใช้อาวุธในชุด Loadout ที่เราจัดไว้ก่อนเริ่มเกมได้

ทุกครั้งที่เรามีเงินก็อย่าลืมแวะเข้าไปซื้อของที่ Buy Station กันนะครับ เรียกได้ว่ามันค่อนข้างมีประโยชน์มากๆ

3.หลีกเลี่ยงการใช้ยานพาหนะต่างๆโดยไม่จำเป็น

การใช้ยานพาหนะนั้นค่อนข้างที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้เรา เนื่องจากแผนที่ในเกมนี้ค่อนข้างมีขนาดที่กว้างมากๆ แต่แน่นอนว่าข้อเสียของมันนั้นค่อนข้างอันตรายสุดๆ เนื่องจากทุกครั้งที่เราใช้ยานพาหนะ ศัตรูที่อยู่แถวนั้นจะเห็นตำแหน่งเราเป็นจุดสีแดงในมินิแมพ และนั่นเหมือนการส่งสัญญาณให้ศัตรูมาหาเรา

ถ้าหากตอนนั้นเรามีแค่ปืนพกมันก็คงเป็นฝันร้ายอย่างแท้จริง แต่หากเรามีอาวุธครบมือล่ะก็ เราก็สามารถสร้างเซอร์ไพรส์ชุดใหญ่ให้เหล่าศัตรูได้อย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นทางที่ดีเราควรมีอาวุธให้พร้อมค่อยใช้พาหนะน่าจะดีกว่า

ก็จบลงไปแล้วสำหรับเทคนิคเล็กน้อยๆที่จะช่วยให้เหล่าผู้เล่นจบอันดับในเกมได้ดีขึ้น ในเกม Call of Duty :Warzone สำหรับใครที่เล่นเกมนี้อยู่แล้วล่ะก็ ก็อย่าลืมลองไปปรับใช้กันดูนะครับ

ขอบคุณรูปภาพจาก Dexerto

#Call of Duty :Warzone #เกมคอลโซล #เกมพีซี #เกมออน์ไลน์ #ข่าวEsport

Facebook
Twitter
3 เทคนิคง่ายๆที่จะช่วยให้ผู้เล่นจบอันดับได้ดีขึ้นใน Call of Duty Warzone

3 เทคนิคง่ายๆที่จะช่วยให้ผู้เล่นจบอันดับได้ดีขึ้นใน Call of Duty :Warzone