รีวิวเกม Workemon มาเป็นเจ้าของบริษัท แล้วตามล่าหาพนักงานกัน !

รีวิวเกม Workemon มาเป็นเจ้าของบริษัท แล้วตามล่าหาพนักงานกัน !

เกมนี้เป็นอีกหนึ่งเกม Simulation ซึ่งเป็นเกมจำลองสถานการณ์ เกมอาชีพ เกมบริหาร เกมบริษัท ที่เราอาจจะคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว กับ Workemon เป็น เกมแนะนำ ภาพสวย โหลดฟรี อีกเกมที่คุณไม่ควรพลาดหากอยากจะลองเล่นเป็นเจ้าขิงบริษัทเองสักครั้ง

เกมจำลองสถานการณ์ เกมเจ้าของบริษัท Workemon

เกมนี้ต้องของออกตัวก่อนว่าเป็นเกมที่ได้รับแรงบันดาลใจมากจาก Pokemon เมื่อเปิดเกมมานั้นผู้เล่นจะต้องทำการเลือกเพศและตั้งชื่อตัวละครของเราให้เรียบร้อย โดยที่เริ่มต้นนั้นผู้จะสามารถ เลือกลูกจ้างเริ่มต้นได้ 1 คนจากใน 3 คน ซึ่งแต่ในแต่ละคนนั้นก็จะมีคุณสมบัติที่ต่างกันไปด้วย โดยที่เกมนี้มีเป้าหมายก็คือ ให้ผู้เล่นนนั้นไปตามจับ เหล่าบรรดาลูกจ้างที่เขาจะอาศัยอยู่ในเมืองต่างๆมาสะสมให้ครบ และนำพวกเขามาทำงานที่บริษัท โดยที่ผู้เล่นนนั้นก็จะมีตัวละครเลขาคอยช่วยเหลืออยู่ด้วย

โดยที่หน้าบริษัทของผู้เล่นนั้นก็จะบอกถึงจำนวนของพนักงานที่มีอยู่ ความสามารถที่จะสามารถอัพเกรดได้ เงินของบริษัท ที่โต๊ะว่างหรือมีคนทำงานอยู่ และผู้เล่นนั้นก็มีหน้าที่ในการหาเงินเข้าบริษัทให้ได้มากที่สุดๆ ซึ่งจะต้องพร้อมๆไปกันกับการบริหารบริษัทด้วย เงินในนี้จะเพิ่มขึ้นอัติโนมัติ แต่ผู้เล่นก็สามารถดูโฆษณาในเกมได้อีกทางหนึ่ง เมื่อถึงเวลาสิ้นเดือน เลขาที่เป็นผู้ช่วยของเรานั้นก็จะสรุปเงินที่ได้และรายจ่ายมาให้

ออกตาล่าหาพนักงาน !

แล้วถ้าหากผู้เล่นต้องการคนทำงานเพิ่ม ก็ต้องออกไปตามแผนที่เพื่อที่จะตามจับพนักงานเหล่านั้น ซึ่งในแต่ละพื้นนั้นจุกเด่นก็จะไม่เหมือนกัน พวกเขาจะมีความสามารถและความต้องการเงินเดือนที่แตกต่างกันออกไปด้วย

โดยถ้าหากเทียบกันแล้วในโหมดที่คล้ายๆโหมดต่อสู้ก็จะเป็นเปรียบเสมือนการ สัมภาษณ์ ผู้ที่จะมาเป็นพนักงานของเรา โดยผู้เล่นนั้นสามารถเลือกใช้การดูใบสมัครเพื่อทำต่อรองเงินเดือนของผู้สมัครได้ หรือว่าผู้เล่นจะเลือกที่ตะโกนใส่เพื่อให้ผู้เล่นสามารถได้จับพนักงานได้ง่ายขึ้น แต่การเลือกใช้ความสามารถจะจำกัดขึ้นอยู่กับ Energy ที่มีอยู่ หลังจากนั้นก็ปา สัญญาจ้าง เข้าใส่ไปที่ตัวพนักงานคนนั้นแล้วมาดูผลว่าสำเร็จหรือไม่

ซึ่งหากคุณอ่านมาถึงตรงนี้แล้วก็จะรู้ได้ทันทีว่าระบบเกมในส่วนนี้ทำล้อเล่นกับเกมดังอย่าง Pokemon Go จึงสรุปได้ว่าเกมนี้เป็นเกมที่เราจะต้องบริหารบริษัทไปพร้อมๆกับการตามล่าหาพนักงาน ซึ่งข้อดีของเกมนี้ก็คือภาพที่น่ารัก แต่การเล่นก็จะท้าทายเสียหน่อย ตรงนี้ก็ขึ้นอยู่กับสกิลของเราแล้ว เพราะฉะนั้นเกม Workemon นี้จึงเป็นอีก เกมมือถือแนะนำ เกมจำลองสถานการณ์ โหลดฟรี และยังเป็น เกมน่าเล่น 2020 อีกด้วย 

#Workemon #เกมมือถือ #เกมออนไลน์ #ข่าวEsport

Facebook
Twitter
รีวิวเกม Workemon มาเป็นเจ้าของบริษัท แล้วตามล่าหาพนักงานกัน !

รีวิวเกม Workemon มาเป็นเจ้าของบริษัท แล้วตามล่าหาพนักงานกัน !