รีวิวเกม Marvel Duel เปิดจักรวาลเกมการ์ดของซูเปอร์ฮีโร่มาร์เวล

รีวิวเกม Marvel Duel เปิดจักรวาลเกมการ์ดของซูเปอร์ฮีโร่มาร์เวล

เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมาได้มีการเปิดให้ผู้เล่นได้ทดสอบเล่นเกม Marvel Duel ในระบบ Android บน Google Play Store ซึ่งในจักรวาลเกมของ Marvel หรือ MCU ก็ได้มีเกมออกมาก่อนหน้านี้แล้ว แต่จะเป็นในรูปแบบของเกม MOBA แต่สำหรับเกมนี้จะเป็นในรูปแบบของเกมการ์ดโดยที่ตัวละครซุปเปอร์ฮีโร่และตัวละครวายร้ายต่าง ๆจะอ้างอิงตามแบบฉบับของคอมมิก

Marvel Duel

เกมนี้ถือว่าเป็นเกมที่ไม่ซับซ้อนมาก เพราะว่ามีรายละเอียดคำอธิบายในเวอร์ชั่นภาษาไทยไว้ให้อ่านสำหรับผู้เล่นอีกด้วย สิ่งที่น่าสนใจของเกมนี้ก็คือจะมีตัวละครกว่า 150 ตัว รวมไปถึงของเวทย์สุดวิเศษในตำนานต่างๆ ของจักรวาลมาร์เวลก็จะมาอยู่ในการ์ดนี้อีกด้วย แต่สำหรับสิ่งที่เป็นจุดขายของเกมนี้เลยก็คือระบบ 3D ที่จะมีให้เห็นกันในตอนที่ปะทะบทสนาม ผู้เล่นจะได้เห็นการโจมตีแบบสามมิติซึ่งต้องขอบอกไว้เลยว่าภาพสวยมาก ๆ

โดยที่กติกาการเล่นก็มีรูปแบบไม่ซับซ้อนคือจะมีด้วยกัน 2 โหมดคือ โหมดที่เล่นแบบออนไลน์ที่ผู้เล่นจะสามารถเล่นกับผู้อื่นได้อีกด้วย เป็นการประลองวัดความสามารถกัน กับอีกโหมดหนึ่งก็คือโหมดที่ผจญภัยไปกับ AI เพื่อที่จะเก็บสะสมการ์ดฟรีตามเนื้อเรื่องต่าง ๆ

รูปแบบของ Marvel Duel

โดยรูปแบบเกมนั้นจะวัดจากค่าคะแนนของการ์ด ตัดสินจากค่าพลังในการโจมตี หากฝ่ายไหนหมดค่าพลังชีวิตก่อนก็เป็นอันต้องแพ้ไป ซึ่งการวางการ์ดนั้นก็สามารถนำการ์ดอุปกรณ์หรือจัดวางการ์ดให้เข้ากับตัวละครนั้น ๆ สามารถจัดการ์ดได้ตามที่ผู้เล่นต้องการ

สำหรับความพิเศษของเกมนี้ที่เวลาโจมตีจะมีภาพแบบสามมิติขึ้นมาให้เห็นตอนปะทะ ความพิเศษที่เพิ่มขึ้นเพื่อเอาใจสาวกมาร์เวลขึ้นไปอีกก็คือ ในเกม Marvel Duel นั้น ในการ์ดของตัวละครระดับบน ๆ จะมีมีภาพคัทซีนตัวละครออกมาให้ชมกันแบบสั้น ๆ อีกด้วย ถือว่าเป็นการทำเกมมาเพื่อเอาใจสาวกและแฟนคลับของมาร์เวลโดยเฉพาะเลยก็ว่าได้

#Marvel Duel  #ข่าวเกมออนไลน์ #เกมมือถือ #ข่าวEsport

Facebook
Twitter
รีวิวเกม Marvel Duel เปิดจักรวาลเกมการ์ดของซูเปอร์ฮีโร่มาร์เวล

รีวิวเกม Marvel Duel เปิดจักรวาลเกมการ์ดของซูเปอร์ฮีโร่มาร์เวล