Apex Legends มิติใหม่ของเกม Battle Royale

Apex Legends มิติใหม่ของเกม Battle Royale

นับตั้งแต่เกม Battle Royale ชื่อดังอย่าง PUBG ได้เปิดตัว ก็ทำให้เกิดกระแสของเกมยิงแนวเอาชีวิตรอดขึ้นมาอีกหลายเกมเลย หนึ่งในนั้นก็คือเกม Apex Legends เกมยิงแนวเอาชีวิตรอดที่มีลูกเล่นแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร มีทั้งระบบปืน ของแต่งปืนที่เลือกได้หลายอย่าง ที่เห็นว่าจะเป็นทีเด็ดเลยก็คงเป็นเรื่องระบบของตัวละคร ที่แต่ละตัวมันจะมีสกิลให้ใช้งานไม่ซ้ำกันซะด้วย

ตัวละครเกม Apex Legends มันเฟี้ยวมาก

ด้วยความที่ผู้เล่นอย่างเราสามารถเลือกตัวละครได้ไม่ซ้ำกัน สกิลก็ต่างกัน แถมมีมาให้ 2 สกิลเลยด้วย นี่ยังไม่รวมสถานะติดตัวของตัวละครนะ มันจะทำให้เกมสนุกขึ้นขนาดไหน ลองคิดภาพตามผมนะ ถ้าคุณมีตัวละครอย่าง Wraith ที่มีสกิลที่สามารถเปิดประตูมิติจากจุดหนึ่ง ไปอีกจุดหนึ่งได้ คุณคิดดูสิครับว่าคุณจะประยุกต์ใช้มันได้ยังไงบ้าง…แน่นอนล่ะ! ทำได้ตั้งแต่บุกไปข้างหน้า ลอบไปยิงศัตรูทางด้านหลัง หรือแม้กระทั่งเอาไว้หนีก็ทำได้เหมือนกัน นี่มันแค่สกิลเดียวเองนะเนี่ย !! อย่างบางตัวสามารถยิงเชือกสลิง โหนไปตรงไหนก็ได้ในระยะของสกิล แล้วถ้าทีมของคุณได้โหนไปในจุดสูง ๆ ที่ยิงศัตรูได้ง่าย ๆ ล่ะ … ใช่ครับ มันโคตรจะฟินเลย

ระบบทีมแบบ 3 คนและการประสานงานของสกิล

ตัวเกมสร้างมาเพื่อเอื้อต่อระบบการเล่นแบบทีมมาก ๆ คุณไม่สามารถจะเล่นเดี่ยว ๆ บุกตะลุยคนเดียวขนาดนั้น การพึ่งพากันในทีม การใช้สกิลของตัวละครจึงสำคัญ ยกตัวอย่าง หากคุณมีตัวที่สามารถฮีลเพื่อนได้ มันจะทำให้ในขณะที่คุณสู้ ความได้เปรียบคุณจะเพิ่มขึ้นมาเลย เนื่องจากสามารถเพิ่มเลือดได้จากสกิลของเพื่อน…ผมยกให้เกมนี้เป็นเกมที่มีระบบตัวละครและการเล่นเป็นทีมที่ดีมาก ๆ

ความเร็วเป็นของปีศาจ

ประโยคด้านบนนี้เหมาะสมสุด ๆ สำหรับเกมนี้ เพราะตัวละครและการเคลื่อนไหวมันเร็วมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง กระโดด ปีนป่าย โหนเชือก และการกระโดดจากที่สูงมาก ๆ ลงพื้น ก็ไม่ทำให้ตัวละครเลือดลดแม้แต่นิดเดียว…สุด ๆ เลยเกมนี้ คุณสามารถสร้างสรรค์การเล่นได้อย่างเต็มที่แล้วแต่ตัวคุณจะนึกออกเลย

สรุปแล้วเกม Apex Legends เป็นเกม Battle Royale ที่มีความลื่นไหลของตัวละครและความรวดเร็ว แฝงไปด้วยการใช้ความคิดสร้างสรรค์และการทำงานเป็นทีม แม้ว่าตัวเกมจะเปิดมาแล้ว 4 ซีซั่นหรือประมาณ 1 ปีนิด ๆ มันก็คงยังเป็นเกมที่น่าเล่นและมีเสน่ห์แบบเฉพาะตัว ที่ไม่มีเกมไหนทำออกมาได้เหมือนแน่นอน ถ้าอยากลองลิ้มรสชาติแบบใหม่ ผมขอแนะนำ Apex Legends

ขอบคุณรูปภาพจาก wall.alphacoders.com

#Apex Legends #ข่าวเกมออนไลน์ #เกมมือถือ #ข่าวEsport

Facebook
Twitter
Apex Legends มิติใหม่ของเกม Battle Royale

Apex Legends มิติใหม่ของเกม Battle Royale