3 วิธี เล่น ROV อย่างไรไม่ให้หัวร้อน ! เจอทีมดีถือว่าโชคดีแล้ววันนั้น

3 วิธี เล่น ROV อย่างไรไม่ให้หัวร้อน ! เจอทีมดีถือว่าโชคดีแล้ววันนั้น

ปัจจุบันต้องบอกเลยว่ากระแสเกมส์ออนไลน์บนมือถือนั้นมาแรงแซงทางโค้ง มองไปทางไหนก็เห็นคนเล่นกันเต็มไปหมด หนึ่งในเกมส์ที่ดังที่สุดในช่วงเวลานี้คือเกม Realm of Valor หรือที่เรียกกันสั้นๆว่า ROV ซึ่งเป็นเกมส์ในรูปแบบของ MOBA แบ่งผู้เล่นเป็น 2 ทีม ทีมละ 5 คน ทั้งนี้เมื่อเล่นเกมส์ที่ต้องเล่นกับผู้เล่นคนอื่นแล้ว เวลาผู้เล่นคนอื่นเล่นไม่ได้ดังใจหรือผิดพลาดมักจะทำให้เหล่าผู้เล่นต่างพากันออกอาการหัวร้อนกันบ้าง ดังนั้นเราจึงขอนำเสนอ 3 วิธีเพื่อเล่น ROV โดยไม่หัวร้อนอีกต่อไป

1.ทีมเวิร์คพาทีมชนะ
       เกมส์ ROV เป็นเกมส์ที่เล่นโดยอาศัยผู้เล่นจำนวน 5 คนด้วยกัน การที่คนๆเดียวจะสามารถนำทีมชนะได้นั้นเป็นไปได้ยากมาก จะเห็นได้ว่าสถานการณ์แบบนี้มากเกิดขึ้นได้บ่อย ยกตัวอย่างดังเช่น หากคุณยืนเลนอยู่เพียงคนเดียวเหงาๆแล้วเจออีกฝ่ายเดินโผล่มาจากไหนไม่รู้ถึง 3 คน คุณก็คงไปไหนไม่รอดได้แต่นอนรอความตายที่พวกเขามามอบให้ถึงที่ เห็นได้ชัดเลยว่าอีกฝ่ายมีการร่วมมือกันเป็นทีมเพื่อกำจัดคุณ เพราะฉะนั้นการเล่นเป็นทีม จึงเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในการที่จะคว้าชัยชนะในเกมนั้น

2.สื่อสารกันมากขึ้น เข้าใจกันมากขึ้น
      ถ้าไม่มีการสื่อสารถึงสถานการณ์ต่างๆ หรือแม้กระทั่งเป้าหมายภายในเกมส์นั้น เป็นไปได้ยากเช่นกันที่ทีมนั้นจะเล่นได้ดี การสื่อสารเป็นสิ่งที่จำเป็น นั่นก็เพื่อให้รู้ถึงเป้าหมายต่างๆและสถานการณ์ปัจจุบัน ระบบการสื่อสารของ ROV นั้นเอื้อประโยชน์ในการพูดคุยและโต้ตอบกันของผู้เล่นในทีม ซึ่งหากใช้ให้เป็นประโยชน์จะส่งผลในทางที่ดีต่อทีมอย่างมากมาย เช่น หากผมต้องการจะกำจัด Abyssal Dragon เพื่อให้ทีมได้รับเงิน ผมต้องบอกให้ตำแหน่งใกล้เคียงเดินมายืนเพื่อทำการคุ้มกันระหว่างที่ผมกำลังต่อสู้กับเจ้ามังกรใหญ่ตัวร้าย เป็นต้น

3.สละอารมณ์ทิ้งไปก่อน
      อารมณ์เป็นเรื่องสำคัญที่สุดอันดับที่ 1 ไม่เพียงแต่ใน ROV เท่านั้น ในชีวิตก็ต้องสลัดอารมณ์ทิ้งไปบ้างเช่นกัน เพราะเมื่อใดที่เราประสบเหตุการณ์ใดเหตุการณ์หนึ่งแล้วเราใช้อารมณ์อยู่เหนือทุกสิ่งจนลืมใช้ความคิดแบบเป็นเหตุและผลแล้วล่ะก็ผลลัพธ์ก็ไม่ต่างอะไรกับการที่เอาไฟไปเผาน้ำให้ไหม้ซึ่งจะทำอย่างไรก็ทำไม่ได้ อารมณ์ที่ร้อนลุ่มดั่งไฟนั้นต้องทำให้เย็นลงเสียก่อนเพื่อให้ความเย็นได้แผ่ซ่านลงไปแทนที่อารมณ์ก่อให้เกิดการคิดอย่างเป็นเหตุเป็นผล เพราะเมื่อใดก็ตามที่เราคิดแบบเป็นเหตุเป็นผล และไม่เอาอารมณ์มาแก้ไขปัญหาต่างๆ ปัญหาเหล่านั้นก็จะหมดไป เช่นกันกับการเล่น ROV ที่เราต้องวางอารมณ์เอาไว้ให้ไกลตัวเสมอขณะกำลังโลดแล่นอยู่ในสนามรบ

     สรุปแล้ววิธีการทั้ง 3 ข้อข้างต้นนั้นจะมุ่งเน้นไปที่ 2 องค์ประกอบหลักคือ ทีมและตัวผู้เล่นเอง หากเลือกนำเอาวิธีเหล่านี้ไปใช้กับการเล่น ROV ของคุณ จะพบการเปลี่ยนแปลงและสามารถเก็บดาวได้เพิ่มอีกมากมายแน่นอน ลองให้เพื่อนๆในทีมของคุณได้อ่านทั้งวิธีการเหล่านี้ด้วยสิ ทีมของคุณต้องแข็งแกร่งมากขึ้นเลยล่ะ และท้ายที่สุดนี้จงอย่าลืมว่าไม่มีงานใดที่ประสบความสำเร็จได้ด้วยตัวคนเดียว เชื่อเถอะว่าการเล่นแบบเป็นทีมนั้นสนุกกว่าการฉายเดี่ยวเป็นไหนๆ

ขอบคุณภาพจาก techoffside.com

#ROV #ข่าวเกมส์  #ข่าว E-sport #เกมมือถือ

Facebook
Twitter
3 วิธี เล่น ROV อย่างไรไม่ให้หัวร้อน ! เจอทีมดีถือว่าโชคดีแล้ววันนั้น

3 วิธี เล่น ROV อย่างไรไม่ให้หัวร้อน ! เจอทีมดีถือว่าโชคดีแล้ววันนั้น