ปรับการแจกคีย์ VALORANT ให้เข้าถึงได้ง่ายขึ้น เพียงแค่ดูสตรีมเมอร์คนไหนก็ได้

ปรับการแจกคีย์ VALORANT ให้เข้าถึงได้ง่ายขึ้น เพียงแค่ดูสตรีมเมอร์คนไหนก็ได้ที่เล่นเกม VALORANT

RIOT ผู้พัฒนาเกม VALORANT เกมยิงแนว FPS ชื่อดังที่กระแสช่วงนี้ต้องบอกเลยว่ามาแรงแบบหยุดไม่อยู่ ล่าสุดทางผู้พัฒนาได้ปรับเปลี่ยนการเข้าถึงเบต้าใหม่ โดยเพียงแค่ผู้ชมเข้าไปชมเหล่าสตรีมเมอร์ที่กำลังถ่ายทอดสดเกม VALORANT และเปิดฟีเจอร์ดรอปคีย์ใน Twitch เพียงแค่นี้ก็มีโอกาสรับคีย์ไปเล่นได้เลย

โดยก่อนหน้านั้นถ้าเหล่าคนดูอยากได้คีย์ไปเล่น จะต้องเข้าไปชมสตรีมเมอร์ที่ทาง RIOT ได้เลือกไว้เท่านั้น ทำให้การแจกคีย์กระจุกอยู่แค่ไม่กี่ช่อง และนั่นทำให้เกิดเสียงบ่นจากผู้ชมว่า การจะได้คีย์มาเล่นเกมนั้นยากเกินไป เพราะเหล่าผู้ชมไปแออัดอยู่ไม่กี่ช่องเท่านั้น ทำให้เปอร์เซ็นในการดรอปคีย์มีโอกาสน้อยมากๆ เรียกได้ว่าเหมือนลุ้นรางวัลหวยที่ 1 เลยทีเดียว

นอกเหนือจากการเปลี่ยนแปลงการแจกคีย์แล้ว ยังมีการเพิ่มเปอร์เซ็นในการดรอปของเซิฟเวอร์ให้มากขึ้นอีกด้วย ก่อนหน้าที่ทางผู้พัฒนาจะเปลี่ยน เปอร์เซ็นการดรอปคีย์อยู่ที่ 5 % เท่านั้น แต่หลังจากเปลี่ยนแล้ว เปอร์เซ็นในการดรอปเพิ่มขึ้นถึง 25 % ด้วยกัน ถ้าพูดให้เข้าใจง่ายๆก็คือหากมีคนดูในช่อง 100 คน จะมีถึง 25 คนที่จะได้รับคีย์เกมไปเล่นในช่วงเทสเบต้า และทาง RIOT ยังได้ออกมากล่าวอีกว่า “ห้ามผู้ที่ได้รับคีย์นำคีย์ไปขายเด็ดขาด เพราะหากใครซื้อไปมีโอกาสที่จะโดนแบน IP เครื่องสูงมาก”

ซึ่งการปรับเปลี่ยนเปอร์เซ็นการดรอปคีย์ครั้งนี้จัดว่าแจ่มสุดๆ ด้วยเปอร์เซ็นในการดรอปคีย์ที่ง่ายขึ้น และการที่เราสามารถดูช่องไหนก็ได้ที่กำลังถ่ายทอดสดเกม VALORANT อยู่ เพียงเท่านี้ก็มีสิทธิ์ได้รับคีย์ไปเล่นอย่างเมามันส์ หากชาวเกมเมอร์คนไหนสนใจก็สามารถเข้าไปลุ้นรับคีย์กันได้ในเว็บ Twitch เลยครับ

ข่าวเกมส์ เกมส์ออนไลน์ ข่าว E-sport

Facebook
Twitter
ปรับการแจกคีย์ VALORANT ให้เข้าถึงได้ง่ายขึ้น เพียงแค่ดูสตรีมเมอร์คนไหนก็ได้ที่เล่นเกม VALORANT

ปรับการแจกคีย์ VALORANT ให้เข้าถึงได้ง่ายขึ้น เพียงแค่ดูสตรีมเมอร์คนไหนก็ได้