รีวิวเกมมือถือ Dr. Mario World การกลับมาของ “มาริโอ้” ให้คุณช่วยจัดการไวรัส

รีวิวเกมมือถือ Dr. Mario World การกลับมาของการทำภารกิจฆ่าไวรัสร้ายของมาริโอ้บนจอมือถือ!!

การกลับมาของมาริโอ้ในครั้งนี้ก็มาเป็นในรูปแบบของคุณหมอมาริโอ้ บนเกมมือถือ Dr. Mario World บนรูปแบบ เกม puzzle ในตำนานที่ครั้งนี้มาอยู่บนจอมือถือแล้ว ! อยากรู้ว่าเป็นยังไง? ไปดู!

เกมในตำนาน Dr. Mario World จากเกมเพลย์สู่จอมือถือ

เกม Dr.Mario ถือเป็นเกมในตำนาน จนในตอนนี้ก็ได้มีออกมาให้เล่นในรูปแบบมือภือภายใต้ชื่อ Dr. Mario World ซึ่งมาในคอนเซปต์ของเกมต่อบล็อกสี โดยที่มีกราฟฟิคที่สวยงามน่ารักตามตัวละครในเรื่องมาริโอ้ ถึงแม้ว่าเกมนี้จะเป็นเกมแนว Puzzle แต่ก็ไม่ใช่เกมที่น่าเบื่อเหมือนทั่วๆไปอย่างแน่นอน

เกมนี้มีความต่างคือ ผู้เล่นสามารถใช้มือลากตัวเม็ดยาไปที่ไวรัสตัวเป้าหมายได้เลย เพราะฉะนั้นการเล่นเกมนี้ก็ไม่จำเป็นต้องรอฝ่าไปทีละชั้น ทำให้มีความเร็วในการเล่นเกมมากขึ้น แต่ถึงอย่างนั้นก็ตาม เกมนี้ก็ต้องอาศัยการวางแผนที่ชาญฉลาดในการใช้เม็ดยาด้วย ว่าจะเอาสีไหนจับใส่ตรงไหน ก่อนหรือหลัง ผู้เล่นจะต้องเรียงลำดับความสำคัญอยู่เสมอ เพราะถ้าผู้เล่นใช้ยาที่ใส่ไปไม่หมดก็อาจจะทำให้ผู้เล่นเคลียร์สีที่เหลือได้ยากยิ่งกว่าเดิม

แต่เกมนี้ก็ยังพิเศษกว่าเกม Puzzle ธรรมดาไปอีก เมื่อผู้เล่นสามารถเล่นไปถึงเลเวล 20 เมื่อผู้เล่นสามารถปลดล็อกด่านนี้ได้สำเร็จ ก็สามารถเลือกโหมดประลองได้อีกด้วย เป็นการแข่งกันทางออนไลน์ระหว่างผู้เล่นด้วยกันเพื่อเพิ่มความท้าทาย และความยากบวกกับความวุ่นวายที่คู่ต่อสู้สามารถมาเพิ่มไวรัสให้กับทางฝั่งเราได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเกมนี้นอกจากการมีสติแล้ว สกิลการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าก็ต้องมีอีกด้วย ไม่ใช่นั้นฝ่ายตรงข้ามก็จะถือโอกาสทำลายเราอย่างย่อยยับ !

เกมนี้อาจจะดูเป็นเกมใสๆที่ไม่ได้มีอะไรมาก แต่เมื่อคุณสามารถปลดล็อคไปถึงด่านที่ 20 แล้วเปลี่ยนโหมดการเล่นที่แข่งกับตัวเองมาแข่งกับผู้อื่นแล้ว เกมนี้ก็จะไม่ใช่เกมที่ใสๆดูเล่นง่ายๆอีกต่อไป

ข่าวเกมส์ เกมส์ออนไลน์ ข่าว E-sport

Facebook
Twitter
รีวิวเกมมือถือ Dr. Mario World การกลับมาของการทำภารกิจฆ่าไวรัสร้ายของมาริโอ้บนจอมือถือ!!

รีวิวเกมมือถือ Dr. Mario World การกลับมาของ “มาริโอ้” ให้คุณช่วยจัดการไวรัส