3 สุดยอดเกมส์ที่ยังคงอยู่ในใจนักเล่นเกมส์ทั่วโลก

3 สุดยอดเกมส์ที่ยังคงอยู่ในใจนักเล่นเกมส์ทั่วโลก

“วิดีโอเกมส์” เป็นเทคโนโลยีที่พัฒนาเพื่อสนองตอบความต้องการ และรูปแบบบันเทิงซึ่งเริ่มต้นมาจากการ

ตู้เกมส์ที่ใช้กลไกลแบบหยาบ ๆ ในการทำให้มันเคลื่อนไหว ก่อนพัฒนามาเป็นตู้เกมส์อาเขตไปอย่างก้าวไกลและถูกนำมาพัฒนาต่อยอดกลายมาเป็นเครื่องเล่นเกมส์ที่ต่อกับเครื่องโทรทัศน์ที่เรียกว่าเครื่องเกมคอนโซล อีกทั้ง ยังมีการพัฒนาเครื่องเล่นเกมส์แบบพกพาที่สามารถพกพาไปเล่นที่ไหนก็ได้ที่เรียกกันว่า เครื่องเกมแฮนด์เฮลด์ และยังมีการพัฒนาเกมส์ที่เล่นบนเครื่องคอมพิวเตอร์ออกมาตีตลาด ยิ่งเทคโนโลยีพัฒนามากขึ้นเท่าไหร่ก็ยิ่งมีเกมส์ที่ภาพดี ๆ สวยงามให้เราได้เล่นมากขึ้นแต่ก็ยังมีเกมส์ 3 เกมส์ซึ่งเป็นดวงใจของเหล่านักเล่นเกมส์ทั้งหลาย ดังนี้

1.Super Mario Bros.

Super Mario Bros. เกมออกใหม่ ข่าวเกมออนไลน์ ข่าวEsport

มาริโอ้เป็นตัวละครที่เคยปรากฏขึ้นครั้งหนึ่งแล้วในเกมอาเขตเกมตู้ที่ชื่อว่าดองกี้คอง และตัวละครตัวนี้ก็ได้ความนิยมอย่างสูงกระทั้งนำมาพัฒนาเป็นเกมส์ที่มีตัวละครเป็นมาริโอ้ ช่างประปาประจำเมืองที่มีคนรักเป็นเจ้าหญิง รูปแบบการเล่นจะเป็นการเดินหน้าต่อสู้กับสัตว์ประหลาดฝ่าผ่านด่านต่างๆ ไปจนกว่าจะสามารถช่วยเจ้าหญิงที่ถูกจับไปไว้ได้ ซึ่งเป็นเกมส์ที่เล่นบนระบบเครื่องเล่นเกมส์ ฟามิคอม ของบริษัท นินเทนโด้  และกลายมาเป็นตัวละคร และเกมส์คู่บุญของบริษัทนี้ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาเครื่องเล่นเกมรุ่นใหม่ออกมากี่รุ่นต่อกี่รุ่นก็จะมีเกม มาริโอ้ ร่วมเปิดตัวด้วยเสมอ และก็เป็นเกมส์สำหรับเปิดตัวคู่กับ nintendo switch เครื่องเล่นเกมส์รุ่นล่าสุดนี้เอง

2. Final fantasy

Final fantasy เกมออกใหม่ ข่าวเกมออนไลน์ ข่าวEsport

เป็นเกมในรูปแบบอาร์พีจีที่ให้เราให้เล่นเป็นตัวละครในเกมส์มีเรื่องราวต่างๆให้ต้องติดตามแก้ไข  เราต้องควบคุมตัวละครที่ให้ทำการเดินหน้าไปถึงจุดหนึ่งที่จำเป็นจะต้องต่อสู้ก็จะเข้าสู่ระบบต่อสู้สุดในรูปแบบเทิร์น นั่นก็คือฝ่ายตัวเองซึ่งเราเป็นฝ่ายควบคุมเป็นโอกาสถ้าไม่ว่าจะเป็นการโจมตีหรือใช้รักษาเพื่อสลับกับฝ่ายศัตรูที่จะสามารถโจมตีเราได้โดยมีการพัฒนาช่วยในระบบ  ฟามิคอม ของบริษัท นินเทนโด้  เช่นเดียวกัน และมันก็ได้รับความนิยมจนแม้ว่าจะมีเครื่องเล่นเกมส์ใหม่ ๆ ก็ต้องมีการนำเกมส์นี้ไปใส่ไว้ในเครื่องรุ่นใหม่ รวมทั้งออกเกมส์ภาคใหม่มาด้วย

3.Resident Evil

Resident Evil เกมออกใหม่ ข่าวเกมออนไลน์ ข่าวEsport

เกมส์แนวแอดเวนเจอร์ ผสมเซอวายเวอร์และสยองขวัญ โดยผู้เล่นจะต้องสวมบทบาทเป็นตัวละครในการแก้ไขปัญหาต่างๆ และหาทางหลบหนีจากภัยร้ายของไวรัสที่เปลี่ยนผู้คนในเมืองให้เป็นซอมบี้ นำเสนอครั้งแรกบนเครื่อง PlayStation 1 และได้รับความนิยมอย่างสูงจนมีการทำภาคต่อรวมทั้งการทำฉบับรีเมค ทั้งบนระบบคอมพิวเตอร์และเครื่องเล่นเกมรุ่นใหม่ มีแม้กระทั้งนำไปสร้างภาพยนตร์คนแสดงด้วย

#เกมออกใหม่ #เกมconsole #ข่าวเกมออนไลน์ #เกมมือถือ #ข่าวEsport

Facebook
Twitter
3 สุดยอดเกมส์ที่ยังคงอยู่ในใจนักเล่นเกมส์ทั่วโลก

3 สุดยอดเกมส์ที่ยังคงอยู่ในใจนักเล่นเกมส์ทั่วโลก