โควิด 19 ทำ Nintendo Switch แทบหาซื้อไม่ได้ในอเมริกา

โควิด 19 ทำ Nintendo Switch แทบหาซื้อไม่ได้ในอเมริกา

นินเท็นโด สวิตช์ (Nintendo Switch) ถือเป็นเครื่องเล่นวีดิโอเกมส์ที่ตีโจทก์ออกมาได้เป็นอย่างดีและได้รับการตอบรับจากแฟนเกมส์อย่างดีจากการแฟน ๆ ทั่วโลก โดยออกจำหน่ายในวันที่ 3 มีนาคม 2018

โดยซื้อของเครื่องเล่นเกมส์รุ่นนี้มาจากความที่มันเป็นลูกผสมระหว่างเครื่องเล่นเกมส์แบบเกมแฮนด์เฮลด์ที่สามารถพกติดตัวเดินทางเอาไปเล่นที่ไหนก็ได้ กับเครื่องคอนโซลแบบติดตั้งกับเครื่อง TV เล่นกับที่บ้าน โดยวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2020 มีการสรุปยอดขายว่าเครื่องเล่นเกมส์ดังกล่าวมียอดจำหน่ายรวมทั้งหมดกว่า 52 ล้านเครื่อง

อย่างไรก็ตามสถานการณ์แพร่กระจายของไวรัสโควิด-19 ในประเทศสหรัฐอเมริกาในตอนนี้ทำให้มีจำนวนยอดคนที่ติดเชื้อพุ่งทะลุปรอทถึง 83,553 ราย กลายเป็นประเทศที่มียอดการแพร่กระจายเชื้อไวรัสมากที่สุดในโลกแซงหน้าประเทศอิตาลีและจีนไปแล้ว เป็นไปตามการคาดการณ์ขององค์การอนามัยโลก (WHO)

ทีได้เตือนเอาไว้ก่อนหน้านี้แล้วว่าประเทศสหรัฐอเมริกาแห่งนี้จะเป็นที่ระบาดของไวรัสแห่งใหม่และเพราะเหตุนี้ทำให้รัฐบาลสหรัฐอเมริกาตัดสินใจใช้นโยบายการล็อกดาวน์ มันส่งผลต่อสภาพเศรษฐกิจในประเทศอเมริกาเป็นอย่างมาก หากแต่ในทางกลับกันการที่มีคำสั่งให้ประชาชนในประเทศอยู่แต่ในบ้านไม่ออกมาข้างนอกทุกวันติดต่อกันเป็นเดือน มันกลับทำให้ผู้คนไม่รู้จะทำอะไรและตัดสินใจสั่งซื้อเครื่องเล่นเกมส์มาในเล่นอยู่ในบ้านแทนเป็นจำนวนมาก

และไม่น่าเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่ามันถึงขั้นทำให้มีคนทำการเดินซื้อ Nintendo Switch เอามาไว้เล่นในบ้านแก้เหงาตอนไม่อาจออกไปทำอะไรนอกบ้านได้จนกระทั่งสินค้าขาดตลาดเลยทีเดียว โดยร้านค้าตัวแทนจำหน่ายสินค้าของ Nintendo ที่ได้ทำการจำหน่าย Nintendo Switch ตัวมาตรฐานในราคาปกติที่ 300 เหรียญ และ Nintendo Switch Lite ซึ่งเป็นรุ่นเสริมพิเศษโดยตัดระบบการต่อ TV ออกไปและระบบอื่น ๆ ในรุ่นมาตรฐานออกไปในราคาปกติที่ 200 เหรียญ

Nintendo Switch Lite เกมออกใหม่ ข่าวเกมออนไลน์ ข่าวEsport

ซึ่งของในสต็อกสินค้าของร้านกลับหมดเกลี้ยงลงแล้ว อีกทั้งตัวแทนจำนานออนไลน์ในหน้าเว็บ Amazon, Best Buy และ Ebay ก็สินค้าขาดเช่นเดียวกัน และร้านค้าอื่น ๆ ในอเมริกาก็หาซื้อของไม่ได้เช่นเดียวกัน มีบ้างที่ยังพอเหลืออยู่แต่ก็ขึ้นราคาพุ่งกระฉูดแบบโด่งราคาจนไม่อาจซื้อได้ลง ยกเว้นคนที่ร่ำรวยและไม่สนใจเรื่องราคาเท่านั้น

สำหรับในประเทศไทยนั้นจากการสำรวจในเว็บไซต์หน้าร้านที่จำหน่ายเกมส์จะเห็นได้ว่าราคาเครื่องเล่นเกมส์ Nintendo Switch ตัวมาตรฐาน จะอยู่ที่ประมาณ 13,000 บาท ซึ่งแพงกว่าราคาปกติก่อนหน้าที่ที่ประมาณ 11,000-12,000 บาท

แต่สำหรับที่ถูกวางขายในเว็บ Shopee ราคาก็พุ่งขึ้นสู่เป็นหมื่นกลาง ๆ แล้ว ดีที่ราคา Nintendo Switch Lite ยังอยู่ที่ประมาณ 6พันปลาย ๆ ถึง 7 พันบาท อยู่ ถ้าใครยังไม่ได้ซื้อและกำลังอยากซื้ออยู่รีบซื้อเลยก่อนของในไทยจะขาดตลาดตามไปด้วย

#เกมออกใหม่ #เกมconsole #ข่าวเกมออนไลน์ #เกมมือถือ #ข่าวEsport

Facebook
Twitter
โควิด 19 ทำ Nintendo Switch แทบหาซื้อไม่ได้ในอเมริกา

โควิด 19 ทำ Nintendo Switch แทบหาซื้อไม่ได้ในอเมริกา