คนวงการเกมส์ร่วมสบทบทุนสู้โควิด 19

คนวงการเกมส์ร่วมสบทบทุนสู้โควิด 19

อย่างที่เราต่างรู้กันดีจากการที่ไวรัสโควิด19 ได้แพร่ระบาดไปทั่วโลกในทุกวันนี้ และแน่นนอนด้วยการที่การแพร่ระบาดมันทวีความรุนแรงมากขึ้นแบบเท่าทวีคูณมันทำให้ทั้งจำนวนแพทย์และเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ขาดแค้นเป็นอย่างมากในหลายประเทศ

โดยเฉพาะในทวีปยุโรปและสหรัฐอเมริกาที่มีผู้ติดเชื้อไวรัสมากเป็นจำนวนหลานแสนคนรวมทั่วโลกนั้นเอง ทำให้คนในวงการต่าง ๆ ไม่ว่าจะวงการฟุตบอล หรือวงการบันเทิงดารานักร้องและนักธุรกิจได้ร่วมกันทะยอยตบเท้าออกมาบริจาคเงินช่วงเหลือหน่วยงานที่ต่อสู้กับการแพร่ระบาดของเชื้อโรคดังกล่าวในแต่ละประเทศตนเอง

คนในวงการวีดิโอเกมส์ก็เช่นเดียวกันได้ออกมามีส่วนร่วมในการสนับสนุนดังกล่าว โดย CD Projekt ซึ่งเป็นบริษัทผลิตวีดิโอเกมส์ในโปแลนด์ ซึ่งก่อตั้งมายาวนานมากตั้งแต่ปี 1994 หรือกว่า 26 ปีมาแล้ว ขึ้นชื่อในเรื่องการพัฒนาเกมส์เป็นอย่างยิ่งในวงการเกมส์ โดยล่าสุดมีข่าวมาว่า CD Projekt ได้ออกมาให้การสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ของโปแลนด์ในการต่อสู้กับไวรัสโควิด 19  อย่างหนักในตอนนี้

CD Projekt เกมออกใหม่ ข่าวเกมออนไลน์ ข่าวEsport

โดย Marcin Iwinski ผู้ก่อตั้งของบริษัทได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่าบริษัท CD Projekt ได้ทำการบริจาคเงินมากถึง 1 ล้านยูโร หรือเท่ากับ 36 ล้านบาทเลยให้กับองค์กรการกุศลต่าง ๆ ที่ทำงานเกี่ยวกับการต่อสู้กับการแพร่ระบาดไวรัสโควิด 19 นั้นเอง และเงินดังกล่าวไม่ได้ถูกตัดออกมาจากบริษัทเองแต่อย่างใด หากแต่เป็นเงินที่ร่วมรวมมาจากเหล่าผู้บริหารและผู้ถือหุ้นขององค์กรที่ยอมควักกระเป๋าตนเองออกมาร่วมบริจาคได้มากถึง 1 ล้านยูโรและองค์กรที่จะได้รับการบริจาคนี้ก็คือ Fundacja Wielka Orkiestra Świątecznej Pomocy มูลนิธิการกุศลที่ดำเนินงานโดยไม่แสวงหาผลประโยชน์ใด ๆ ในการจัดหาเวชภัณฑ์เพื่อช่วยเหลือให้กับผู้ที่ต้องการและดำเนิงานมานานกว่า 20 ปี แล้ว

กายหงิด หรือ วิรัชสัณห์ อริยพงศ์ไพศาล เกมออกใหม่ ข่าวเกมออนไลน์ ข่าวEsport

สำหรับในประเทศไทยคนในวงการเกมส์ก็ไม่ยอมน้อยหน้าเมื่อ กายหงิด หรือ วิรัชสัณห์ อริยพงศ์ไพศาล เพลเยอร์โปร ลีก เกม RoV และยูทูปเปอร์ชื่อดัง ได้ทำการบริจาคเงินส่วนตัวมากถึง 500,000 บาท ให้เป็นทุนในการจัดหาอุปกรณ์ทางการแพทย์และการดำเนินการของโรงพยาบาล 5 แห่งในการต่อสู้ไวรัสโควิส 19 โดยเขาได้ทำการโพสต์ภาพใบเสร็จการโอนเงินทางระบบออนไลน์และเขียนว่า “เรามาสู้ไปด้วยกัน #COVID19”ซึ่งถือเป็นตัวอย่างคนในวงการเกมส์ของไทยที่ดีที่มีส่วนในการช่วยเหลือสังคมรวมทั้งชักชวนเป็นตัวอย่างให้เหล่าแฟน ๆ ของเขารวมทั้งประชาชนทั่วไปได้ทำการบริจาคเงินเพื่อสมทบทุนในการต่อสู้กับไวรัสโควิด 19 ต่อไป  สำหรับโรงพยาบาลหรือมูลนิธิใกล้บ้าน

#เกมออกใหม่ #เกมconsole #ข่าวเกมออนไลน์ #เกมมือถือ #ข่าวEsport

Facebook
Twitter
คนวงการเกมส์ร่วมสบทบทุนสู้โควิด 19

คนวงการเกมส์ร่วมสบทบทุนสู้โควิด 19