ครบรอบ 20 ปีทอง แห่งสุดยอดเครื่องเล่นเกม PlayStation 2 ในดวงใจเหล่า Gamer

ครบรอบ 20 ปีทอง แห่งสุดยอดเครื่องเล่นเกม PlayStation 2 ในดวงใจเหล่า Gamer

สำหรับเด็กๆ และเหล่าผู้นิยมชมชอบการเล่นเกมส์ถือว่าโชคดีเป็นอย่างมากที่เกิดมาในช่วงยุคนี้ เพราะถือว่าเป็นช่วงยุคที่วงการเครื่องเล่นเกมได้รับการพัฒนาต่อยอดมาอย่างยาวนานแล้ว

มีเครื่องเกมส์ดีๆทั้งรุ่นใหม่รุ่นเก่าหรือแม้แต่การโหลดแอปพลิเคชั่นเล่นเกมในมือถือมาเล่นได้อย่างสะดวก แตกต่างจากนักเล่นเกมรุ่นเก่าที่จะได้เล่นเกมก็ต่อเมื่อเดินทางไปเล่นเกมส์ตู้หรือเกมส์อาเขตในแหล่งรวมเกมส์ที่เรียกว่าเกมเซ็นเตอร์หรือห้างใหญ่ จากนั้นก็เป็นเกมในยุคเครื่องคอนโซลหรือเครื่องเล่นเกมส์ต่อกับทีวีที่ในช่วงแรกมากับตลับเกมหนาเป็นนิ้วแต่แสดงภาพในระดับ Pixel

จุดเริ่มต้นที่ play station 1

ครบรอบ 20 ปีทอง  แห่งสุดยอดเครื่องเล่นเกม PlayStation 2 ในดวงใจเหล่า Gamer
play station 1 เกมออกใหม่ ข่าวเกมออนไลน์ ข่าวEsport

เส้นทางการเดินทางของเครื่องเกมส์ Playstation ที่เรารู้จักกันในปัจจุบัน ก็คงจะต้องขอเล่าย้อนไปถึงเครื่องรุ่นแรกหรือ Playstation 1 ที่บริษัทโซนี่ได้ส่งมาบุกเบิกและตีตลาดวงการเกมคอนโซลหรือเครื่องเล่นเกมที่ใช้ต่อกับโทรทัศน์ แต่มาพร้อมเทคโนโลยีที่เหนือกว่าเครื่องเล่นเกมส์อย่างซุปเปอร์แฟมิคอม และ Nintendo 64 ซึ่งเป็นของบริษัท Nintendo ที่ใช้ระบบแผ่นเกมแบบเก่า เปลี่ยนมาเป็นแผ่นเกมแบบแผ่น CD ROM โดยนำเสนอภาพแบบ 32 บิต ซึ่งสวยงามกว่าภาพระบบเดิมวางจำหน่ายครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่นและวันที่ 3 ธันวาคม 1994 ความสำเร็จของเครื่องเล่นเกมชนิดนี้ถูกกล่าวขวัญกันว่าการมาของ PlayStation 1 ทำให้p68การ

ใช้เกมส์แบบตลับนั้นหมดไป และถือเป็นเครื่องเกมคอนโซลรุ่นแรกเลยก็ว่าได้ที่สามารถทำยอดขายได้ทะลุ 100 ล้านเครื่องทั่วโลก และได้มีการยุติการผลิตในวันที่ 23 มีนาคม 2006

PlayStation 2 การพัฒนาที่ดีขึ้นกว่าเดิม

ครบรอบ 20 ปีทอง  แห่งสุดยอดเครื่องเล่นเกม PlayStation 2 ในดวงใจเหล่า Gamer
PlayStation 2 เกมออกใหม่ ข่าวเกมออนไลน์ ข่าวEsport

ในช่วงปีคริสตศักราช 2000 หรือจะตรงกับในวันที่ 4 มีนาคมพ.ศ 2543 แม้ว่า playstation 1 ยังคงทำยอดขายได้ดีทาง sony ก็ยังไม่หยุดพัฒนาเครื่องเล่นเกมไม่ได้ทำการเปิดตัวเครื่อง PlayStation 2 ซึ่งเป็นรุ่นที่ 2 ของเครื่องเล่นเกมคอนโซลชื่อดัง และก็ถือว่าเป็นเครื่องเล่นเกมส์ที่ได้รับความนิยมต่อยอดกันมากที่สุดโดยปัจจุบันก็ถือว่ามียอดจำหน่ายมากกว่า 155 ล้านเครื่องทั่วโลกเช่นเดียวกันแถมในบางช่วงยังมีการขาดตลาดด้วยซ้ำอันเนื่องมาจากมีความต้องการเครื่องเล่นเกมดังกล่าวเป็นจำนวนมากจากทั่วโลก มีเอกลักษณ์คือเครื่องบางลงและมีน้ำหนักเบากว่าเครื่องรุ่นแรก นำเสนอเกมที่ความละเอียดภาพสูงถึง 64 bit ด้วยกัน บันทึกข้อมูลด้วยการ์ดความจำซึ่งเป็นของบริษัทโซนี่เอง แม้ว่าจะเป็น PlayStation 2 แต่ก็มีการทำออกมาถึง 2 model คือรุ่นปกติซึ่งจะมีขนาดใหญ่และรุ่น Slim ซึ่งจะมีความเพียวบางเล็กลงมากยิ่งขึ้น และมีการจัดจำหน่ายเรื่อยมาจนกระทั่งหยุดสายการผลิตภายในวันที่ 4 มกราคม 2013 เพราะฉะนั้นก็หมายความว่าในวันที่ 4 มีนาคม 2020 ที่ผ่านมา เกม playstation 2 ก็จะมีอายุครบ 20 ปีนับแต่มีการวางจำหน่ายนั้นเอง

ในปัจจุบันเครื่องเกมคอนโซล Playstation ของบริษัทโซนี่ได้มีการวางจำหน่ายในรุ่น PlayStation 4 อีกครั้งอยู่ในระหว่างการพัฒนาเครื่อง Playstation 5 ซึ่งมีข่าวว่าอาจจะทำการเปิดตัวและวาง

จำหน่ายจริงๆ ในช่วงปลายปี 2020 ถึงต้นปี 2021 เล่นเกมทั้งหลายอย่าลืมเก็บเงินรอซื้อได้เลย

#เกมออกใหม่ #เกมconsole #ข่าวเกมออนไลน์ #เกมมือถือ #ข่าวEsport

Facebook
Twitter
ครบรอบ 20 ปีทอง แห่งสุดยอดเครื่องเล่นเกม PlayStation 2 ในดวงใจเหล่า Gamer

ครบรอบ 20 ปีทอง แห่งสุดยอดเครื่องเล่นเกม PlayStation 2 ในดวงใจเหล่า Gamer