สถิติใหม่!! Steam มียอดผู้ใช้งานมากกว่า 19 ล้านคนพร้อมกัน

สถิติใหม่!! Steam มียอดผู้ใช้งานมากกว่า 19 ล้านคนพร้อมกัน

หนึ่งในแพลตฟอร์มยักษ์ใหญ่อย่าง Steam ล่าสุดได้ทำสถิติใหม่โดยมีผู้ใช้งานออนไลน์พร้อมกันมากถึง 19 ล้านคน ซึ่งถือเป็นสถิติใหม่ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน จากข้อมูลของ Steam’s statistics tracker ได้ระบุว่าวันนี้ Steam มียอดผู้ใช้งานทั้งหมด 19,728,027 คน โดยก่อนหน้านี้เมื่อเดือนที่แล้ว Steam ก็ได้ทำสถิติใหม่เมื่อมีผู้ใช้งานพร้อมกันอยู่ที่ 18 ล้านคน ซึ่งการที่เดือนนี้มียอดผู้ใช้งานพุ่งขึ้นมานั้นสืบเนื่องมาจากเกมยอดฮิตของ Steam อย่าง CSGO และ Dota2 ได้มีผู้เล่นเพิ่มมากขึ้นแบบพุ่งกระฉูด สาเหตุหลักๆที่ทำให้ผู้เล่นเพิ่มมากขนาดนี้อาจจะเป็นเพราะว่าผู้คนอยู่ติดบ้านกันมากขึ้น เนื่องด้วยสาเหตุจากไวรัสโคโลน่าระบาดในช่วงนี้

มาดูกันที่เกม CSGO ของค่าย Valve กันบ้าง เมื่อไม่กี่วันมานี้ก็ได้ทำสถิติมีผู้เล่นออนไลน์พร้อมกันถึง 1,00,000 คนเลยทีเดียว และไม่ใช่แค่เกมของ Valve เท่านั้น ยังมีเกมยิงชื่อดังอีกหลายเกม อาทิเช่น PUBG ที่มียอดผู้เล่นออนไลน์พร้อมกันถึง 525,000 คน ส่วนเกม MOBA ชื่อดังอย่าง Dota2 นั้นก็มียอดผู้เล่นออนไลน์ 700,000 พร้อมกันภายในวันเดียว

หนึ่งในแพลตฟอร์มยักษ์ใหญ่อย่าง Steam ล่าสุดได้ทำสถิติใหม่โดยมีผู้ใช้งานออนไลน์พร้อมกันมากถึง 19 ล้านคน ซึ่งถือเป็นสถิติใหม่ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน จากข้อมูลของ Steam’s statistics tracker
CSGO เกมออกใหม่ ข่าวเกมออนไลน์ ข่าวEsport

นอกจากนี้ยังได้มีการวิเคราะห์ของนักวิเคราะห์ชื่อดังอย่าง Ming-Chi Kuo ก็ได้ออกมากล่าวว่า

 “ช่วงนี้ทั่วโลกกำลังได้รับผลกระทบไวรัส Covid-19 จึงไม่ใช่เรื่องแปลกใจที่ผู้คนจะอยู่ติดบ้านกันมากขึ้น และนั้นก็เป็นสาเหตุที่ในช่วงนี้ในโลกออนไลน์จะเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมอย่างสูง และแน่นอนว่า Esports ก็คือหนึ่งในนั้นด้วยเช่นกัน”

ส่วนสถานการณ์การระบาดของไวรัส Covid-19 นั้นล่าสุดได้มีประกาศจาก Who ว่า ตอนนี้ยุโรบคือศูนย์กลางการระบาดของไวรัส Covid-19 แห่งใหม่ และขอให้ประชาชนทุกคนงดออกจากบ้าน หลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมนอกบ้าน

และนี่อาจจะเป็นสาเหตุที่ในช่วงนี้คนนิยมหันมาเล่นวีดีโอเกมกันมากขึ้น ส่วนการแข่งขัน Esports หลายรายการก็ได้ถูกยกเลิกเป็นจำนวนมาก และมันก็สมเหตุสมผลแล้วสำหรับในช่วงทีไวรัสกำลังระบาด สำหรับผู้อ่านก็อย่าลืมรักษาสุขภาพกันด้วยนะครับในช่วงนี้

ขอบคุณรูปภาพจากทาง Valve

#เกมออกใหม่ #เกมconsole #ข่าวเกมออนไลน์ #เกมมือถือ #ข่าวEsport

Facebook
Twitter
สถิติใหม่!! Steam มียอดผู้ใช้งานมากกว่า 19 ล้านคนพร้อมกัน

สถิติใหม่!! Steam มียอดผู้ใช้งานมากกว่า 19 ล้านคนพร้อมกัน