แชมป์แรกมาแล้ว Fnatic Dota2 โค่น OG.Seed คว้าแชมป์ Summit 12

แชมป์แรกมาแล้ว Fnatic โค่น OG.Seed คว้าแชมป์ Summit 12

หลังจากรอคอยมาอย่างยาวนานกับทีม Fnatic ที่มีผู้เล่นชาวไทยถึง 2 คน ได้แก่ Fnatic.Jabz และ Fnatic.23savage ซึ่งถือเป็นความภาคภูมิใจของคนไทยอย่างหนึ่งที่มีผู้เล่นชาวไทยได้เข้าร่วมทีมระดับโลก ในส่วนการแข่งขันรายการ Summit 12 ล่าสุดในรอบชิงเป็น Fnatic ชนะ OG.Seed ไป 3-0 เกม ซึ่งจัดว่าเป็นเกมที่สูสีมากถึงแม้จะชนะขาดลอย 3-0 แต่รูปเกมนั้นต้องบอกเลยว่าสูสีสุดๆ ใครที่ไม่ได้ดูต้องบอกเลยว่าพลาดซะแล้ว

ก่อนหน้านั้นทั้งสองทีมได้เจอกันมาก่อนในรอบแบ่งกลุ่ม อย่างไรก็ตามเป็น Fnatic ที่ในรายการนี้ฟอร์มของทีมนั้นร้อนแรงมากๆ ต่างจาก OG.Seed ที่พวกเขาได้แพ้มาก่อนแต่ก็สามารถกลับมาชนะจนไต่มารอบชิงได้สำเร็จ

ในเกมแรกของรอบชิงนั้นทาง Fnatic ได้หยิบฮีโร่อย่าง Death Prophet ซึ่งเป็นฮีโร่สายดันป้อมและเป็นฮีโร่ตัวถนัดของ Moon ผู้เล่นเลนกลางของ Fnatic และด้วยการเดินเกมสุดโหดของ Moon ทำให้พวกเขาเอาชนะ OG.Seed ในระยะเวลา 20 นาทีเท่านั้น

ในเกมที่สองนั้นเรียกได้ว่าเหมือนฉายหนังม้วนเดิมเพราะว่า Moon ยังเดินเกมได้อย่างสุดยอดด้วยฮีโร่ตัวโปรดของเขา Ember Spirit  และนั่นทำให้แครี่เชื้อสายไทยอย่าง 23savage ที่หยิบ Anti-Mage มาเล่นในเกมนี้ฟาร์มได้อย่างสบาย และเมื่อเข้าสู่ช่วงเลทเกมทาง OG.Seed ก็ไม่สามารถต้านทานพลังของฮีโร่เลทเกมและในที่สุด Fnatic ก็ได้เอาชนะในเกมที่สอง

หลังจากรอคอยมาอย่างยาวนานกับทีม Fnatic dota2 ที่มีผู้เล่นชาวไทยถึง 2 คน ได้แก่ Fnatic.Jabz และ Fnatic.23savage ซึ่งถือเป็นความภาคภูมิใจของคนไทย
Fnatic Dota2 เกมออกใหม่ ข่าวเกมออนไลน์ ข่าวEsport

มาถึงเกมที่สามโดยถ้า Fnatic ชนะพวกเขาก็จะได้แชมป์ไปครอง ในรอบนี้ทาง OG.Seed เหมือนจะได้สติขึ้นมาบ้างหลังจากปล่อยให้ Fnatic ไล่บี้อยู่ฝั่งเดียวในสองเกมก่อนหน้า ในรอบนี้พวกเขาได้หยิบฮีโร่สุดโหดอย่าง morphling มาและได้โชว์พลังความแข็งแกร่งของทีมไฟท์แต่ว่าทางฝั่ง Fnatic ก็สามารถรับมือได้อย่างไม่ยากเท่าไหร่นัก และด้วยความนิ่งของ Fnatic ทำให้พวกเขาสามารถจัดการ OG.Seed ไปได้แบบปาดเหงื่อ และแล้ว Fnatic ก็ได้แชมป์ไปครอง ซึ่งรายการนี้ถือเป็นแชมป์แรกของพวกเขาอีกด้วย โดยในปีนี้ฟอร์มของ Fnatic กำลังมาแรง คงต้องรอติดตามต่อไปครับว่าพวกเขาจะยังรักษาฟอร์มแบบนี้ต่อไปได้นานแค่ไหน

ขอบคุณรูปภาพจาก Beyond the Summit

#เกมออกใหม่ #เกมconsole #ข่าวเกมออนไลน์ #เกมมือถือ #ข่าวEsport

Facebook
Twitter
แชมป์แรกมาแล้ว Fnatic โค่น OG.Seed คว้าแชมป์ Summit 12

แชมป์แรกมาแล้ว Fnatic Dota2 โค่น OG.Seed คว้าแชมป์ Summit 12