รีวิว Detention โคตรน่ากลัว โรงเรียนผี!

รีวิว Detention โคตรน่ากลัว โรงเรียนผี!

สำหรับเกม Detention มีเนื้อหาในประเทศไต้หวัน ปี ค.ศ. 1960 ซึ่งเป็นยุคสมัยที่มีการปะทะระหว่างกลุ่มคอมมิวนิสต์ และไต้หวันซึ่งดำเนินต่อเนื่องยาวมานานหลายปี โดยมีการประกาศกฎอัยการศึก ในการนำมาจัดการฝั่งตรงข้ามอย่างโหดเหี้ยม

จนกระทั่งนำไปสู่เหตุการณ์อันสยองขวัญมากมาย โดยนักเล่นเกมจะได้พบกับเรื่องราวของ Wei Chung Ting และ Fang Rei Shin ซึ่งต้องติดค้างอยู่ในโรงเรียน Greenwood เพราะมีพายุขนาดใหญ่เข้ามา พร้อมทั้งตัดเส้นทางสัญจรจนกระทั่งไม่อาจกลับบ้านได้ แต่แล้วจู่ๆ Wei ก็ตายไปโดยที่ Rey ไม่อาจทราบสาเหตุ! เพราะฉะนั้นการสืบหาความจริงรอบโรงเรียนผีสิงจึงเริ่มต้นขึ้น!

แทรกความรู้ทั้งความเชื่อทางศาสนา และเหตุการณ์ทางการเมือง

โดยตัวเกมก็ยังมีการสอดแทรกเกร็ดความรู้ต่างๆ ที่น่าสนใจเข้าไปมากมาย ในเรื่องความเชื่อทางด้านศาสนา รวมทั้งในเรื่องของนัยยะทางการเมือง ซึ่งมีต่อเหตุการณ์ฆ่ากลุ่มนักศึกษาไต้หวันที่มีอยู่จริงในอดีต! ต่างก็ถูกหยิบยกมานำเสนอด้วย อีกทั้งยังแสดงให้เห็นถึงการปราบปราม ผู้คนที่มีความคิดเห็นต่าง ด้วยวิธีอันโหดเหี้ยมอำมหิต ซึ่งในส่วนของเนื้อเรื่องนั้นมีความเข้มข้นมาก

โดยตัวเกมใช้การนำเสนอในรูปแบบของงานการ์ตูน 2 มิติ มีบรรยากาศหลอนแบบแปลกๆ หากแต่บางครั้งก็เป็นการนำเสนอในรูปแบบกึ่งๆ 3 มิติ ซึ่งมีการผสมผสานในเรื่องของความชัดลึก ในเรื่องของการตัดเข้าฉากต่างๆ มาด้วย ซึ่งก็น่าจะทำให้บางจุดแลดูมีความน่าสนใจมากขึ้น สามารถสรุปโดยรวมแล้ว เนื้อเรื่องของเกมนี้ เรียกได้ว่ามีความยอดเยี่ยมมาก เนื่องจากมีการวางปมปริศนาเป็นระยะๆ มีความน่าติดตามมากขึ้นในทุกระดับขั้นอีกทั้งยังค่อยๆ มีการเฉลยให้ผู้เล่นรู้สึกอินตามได้แบบง่ายๆ เลย

Decention เกมออกใหม่ ข่าวเกมออนไลน์ ข่าวEsport

สรุป เกม Decention สามารถยกย่องได้เลยว่า เป็นเกมสยองขวัญที่น่าสนใจ โดยมีเนื้อเรื่องอันโดดเด่นอีกทั้งยังมีการนำเสนอที่เดินไปพร้อมๆ กันได้เป็นอย่างดี ถ้าคุณต้องการเกมน่ากลัวๆ ที่มีเนื้อเรื่องน่าติดตาม อีกทั้งยังมีการผสมผสานเรื่องราวต่างๆ ได้อย่างกลมกล่อมเลยทีเดียว

#เกมออกใหม่ #เกมconsole #ข่าวเกมออนไลน์ #เกมมือถือ #ข่าวEsport

Facebook
Twitter
รีวิว Detention โคตรน่ากลัว โรงเรียนผี!

รีวิว Detention โคตรน่ากลัว โรงเรียนผี!