งาน MagicFest Turin Italy ถูกยกเลิก เหตุไวรัสระบาดหนัก

งาน MagicFest Turin Italy ถูกยกเลิก เหตุไวรัสระบาดหนัก

สถานการณ์ไวรัส COVID-19 ในตอนนี้เรียกได้ว่าลุกลามไปทั่วโลก จากจุดเริ่มต้นที่เมืองอู่ฮั่นประเทศจีน ตอนนี้เชื้อได้แพร่เข้าไปในยุโรปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และยังส่งผลต่อ Esports อย่างต่อเนื่องและล่าสุดการแข่งขันเกมการ์ดชื่อดัง Magic The Gathering Cards งาน MagicFest จัดขึ้นที่เมืองตูริน ประเทศอิตาลี ส่อแววล่ม เนื่องจากสถานการณ์ในอิตาลีตอนนี้ค่อนข้างรุนแรงเพราะล่าสุดในอิตาลีมีผู้ติดเชื้อ 650 คน และมีผู้เสียชีวิต 17 คน ทำให้ผู้เล่นที่จะไปงานเริ่มวิตกกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยในงาน และหวังว่าทางผู้จัดงานจะยกเลิกการแข่งขันในช่วงนี้ไปก่อน

ซึ่งในที่สุดผู้จัดงานก็ได้ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับการยกเลิกการแข่งขัน

“จากเหตุการณ์ระบาดของไวรัสในช่วงนี้ทำให้ทางเราต้องยกเลิกการแข่งขัน MagicFest Turin เนื่องจากเราให้ความสำคัญกับทุกคนในงาน ทั้งผู้ชม และนักแข่ง ความปลอดภัยคือสิ่งที่เราคำนึงถึงเป็นอันดับแรก และเรากำลังติดตามสถานการณ์ในอิตาลีอย่างใกล้ชิด”

ส่วนผู้เล่นคนไหนที่ได้ทำการสมัครเข้าแข่งขันในรายการนี้ ทางผู้จัดงานก็อนุญาตให้สามารถทำการร้องขอการคืนเงินได้เต็มจำนวน รวมถึงผู้เข้าชมทั่วไปที่ซื้อบัตรไปแล้วก็สามารถร้องขอการคืนเงินได้เช่นกัน ก่อนที่รายการนี้จะถูกยกเลิกนั้น กำหนดการเดินจะจัดแข่งในวันที่ 3 เมษายน นี้ โดยจัดขึ้นพร้อมกับงาน Grand Prix tournament ซึ่งเป็นหนึ่งในซีรีย์ของการแข่งขัน Magic The Gathering Cards

โดยสถานการณ์ของอิตาลีในปัจจุบันถือว่าหน้าเป็นห่วงมาก จากการรายงานข่าวของ BBC ตอนนี้มี 11 เมืองที่ถูกกักกันและห้ามคนนอกเข้าออกเป็นเวลา 2 อาทิตย์ด้วยกัน

Magic Fest 2020 เกมออกใหม่ ข่าวเกมออนไลน์ ข่าวEsport

หากสถานการณ์การระบาดไวรัสยังไม่ดีขึ้นในเร็วๆนี้ เราอาจจะได้เห็นงานอีสปอร์ตถูกยกเลิกอย่างต่อเนื่องแน่นอน ก็ได้แต่หวังว่าทุกอย่างจะผ่านไปได้ด้วยดีครับ

#เกมออกใหม่ #เกมconsole #ข่าวเกมออนไลน์ #เกมมือถือ #ข่าวEsport

Facebook
Twitter
งาน MagicFest Turin Italy ถูกยกเลิก เหตุไวรัสระบาดหนัก

งาน MagicFest Turin Italy ถูกยกเลิก เหตุไวรัสระบาดหนัก