ไวรัส Covid-19 ทำเรื่อง ค่ายเกมใหญ่เมินเข้าร่วมงาน PAX East

ไวรัส Covid-19 ทำเรื่อง ค่ายเกมใหญ่เมินเข้าร่วมงาน PAX East

ในสถานการณ์โลกปัจจุบันนี้ได้เกิดการระบาดของไวรัสโคโลน่าหรือที่เรียกอีกชื่อ ไวรัส Covid-19 ซึ่งส่งผลกระทบไปทั่วโลกรวมถึงงานเกมต่างๆที่จะจัดขึ้นในปีนี้อีกด้วย แม้กระทั้งการแข่งขันลีคอีสปอร์ตต่างๆต่างก็ได้รับผลกระทบไปหมด และงาน Pax East ที่กำลังจะจัดขึ้นเร็วๆนี้

ค่ายเกมยักษ์ใหญ่ที่มีแผนจะเข้าร่วมงานต่างก็เริ่มทยอยถอนตัวออกไป โดย 3 ค่ายเกมที่ออกมายืนยันแล้วว่าพวกเขาจะไม่เข้าร่วมงาน Pax East ได้แก่ CD Projekt Red, เจ้าของเกมชื่อดังอย่าง The Witcher 3 และ Cyberpunk 2077, Capcom เจ้าของเกมต่อสู้อย่าง Street Fighter และเกมชื่อดังอื่นๆ รวมไปถึงค่ายเกม PUBG Corp ผู้พัฒนาเกมแนวแบทเทิลรอยัลอย่าง PUBG สาเหตุที่ทำให้บริษัทเกมค่ายดังได้ปฏิเสธเข้าร่วมงานสืบเนื่องมาจากการระบาดของไวรัส ทำให้เกิดความกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยในงาน และเป็นการป้องกันการระบาดด้วย เพราะว่าไวรัสโคโลน่านั้นสามารถติดต่อจากคนสู่คนได้โดยง่าย โดยบริษัท Capcom เป็นเจ้าแรกที่ได้ออกมาประกาศว่างาน Pax East ที่จัดในปีนี้พวกเขาจะไม่เข้าร่วม

ในทวิตเตอร์ของ Capcom ก็ได้ออกมาทวิตว่า “อัพเดทจากเมืองบอสตัน ทางเราขอโทษแฟนๆทุกคนด้วย เนื่องจากงาน Pax East ที่จะจัดขึ้นในปีนี้ ทางทีมงานของเราจะไม่ได้ไปเข้าร่วม เนื่องจากกังวลเกี่ยวกับการระบาดของไวรัส แต่อย่างไรก็ตามทางเราจะมีการประกาศเกี่ยวกับการอัพเดทข่าวต่างๆให้แฟนๆเกมได้รับฟัง”

ส่วนทางด้านบริษัท PUBG Corp ผู้พัฒนาเกม PUBG ก็ได้ออกมาประกาศเหมือนกัน โดยเนื้อหาก็คือการยกเลิกการเข้าร่วมงาน Pax East ของทีมงาน โดยทางทีมงานได้ให้เหตุผลว่า ในสถานการณ์ปัจจุบันการระบาดของไวรัสโคโลน่ายังอยู่เหนือการควบคุมทำให้พวกเขาตัดสินใจยกเลิกการจัดงานไปก่อน

และสุดท้ายก็คือบริษัท CD Projekt ที่ได้ออกมาประกาศว่าพวกเขาจะไม่เข้าร่วมงานเหมือนกัน แต่พวกเขาจะอัพเดทข่าวสารผ่าน Twitch แทน โดยจะมีการเปิดเผยรายละเอียดข้อมูลเกม Cyberpunk 2077 ให้แฟนๆได้รับทราบ

PAX East เกมออกใหม่ ข่าวเกมออนไลน์ ข่าวEsport

ดูเหมือนว่าสถานการณ์ของงาน Pax east ในปีนี้ค่อนข้างดูเงียบเหงา ก็ต้องรอดูว่าจะมีค่ายเกมอื่นๆที่จะออกมาประกาศไม่เข้าร่วมงานอีกหรือไม่ คงต้องรอติดตามกันต่อไปครับ

#เกมออกใหม่ #เกมconsole #ข่าวเกมออนไลน์ #เกมมือถือ #ข่าวEsport

Facebook
Twitter
ไวรัส Covid-19 ทำเรื่อง ค่ายเกมใหญ่เมินเข้าร่วมงาน PAX East

ไวรัส Covid-19 ทำเรื่อง ค่ายเกมใหญ่เมินเข้าร่วมงาน PAX East