ProjectA สุดยอดเกม FPS ใหม่ของผู้สร้าง League of Legends

ProjectA สุดยอดเกม FPS ใหม่ของผู้สร้าง League of Legends

Riot ผู้พัฒนาสุดยอดเกม MOBA อย่าง League of Legends ได้ทำการเปิดตัวเกมยิงแนวใหม่ โดยใช้ชื่อว่า PROJECT A ซึ่งการเปิดตัวครั้งนี้เป็นการฉลองครบรอบ 10 ปี ของพวกเขา ซึ่งถือเป็นอะไรที่น่าสนใจมาก เพราะคงไม่มีใครคาดคิดว่า Riot จะซุ่มพัฒนาเกมแนว FPS ออกมา

โดยทาง Riot ยังไม่ได้เปิดเผยข้อมูลตัวเกมออกมามากนัก แต่เมื่อไม่นานมานี้ HenryG หนึ่งในนักพากย์ CS:GO ที่มีชื่อเสียง ได้มีโอกาสเข้าร่วมทดสอบ Project A ซึ่งทำให้มีการเปิดเผยข้อมูลหลายๆอย่างที่ทำให้เราได้รู้เกี่ยวกับเกมนี้มากขึ้น และคาดว่าการเปิดตัวชื่ออย่างเป็นทางการนั้นใกล้เข้ามาแล้ว

โดยเนื้อหาที่เราได้ทราบจากการทดสอบการเล่นของ HenryG สรุปได้ดังนี้
– เกมเพลย์หลักๆของ Project A มันคือเกมยิงแบบ Round-based ทีม 5v5 ที่มีความคล้ายคลึงกับ CS:GO  ผสมกับความเป็น Class based/Hero based หรือตัวละครมีสกิล ดังเช่นที่ Overwatch และ Apex แต่ว่าหลักๆนั้นตัวเกมจะใกล้เคียงไปทาง Rainbow Six ซะมากกว่า

– ตัวเกมโหมดที่ได้ทดสอบนั้นก็คือ โหมดวางบอม Search and Destroy โดยแต่ละทีมได้เล่นสูงสุดฝั่งละ 12 รอบ เท่ากับว่าใน 1 แมทช์ของ Project A จำนวนรอบสูงสุดคือ 24

– ตัวแมพมี 2 Bomb Site เหมือน CS:GO แต่บางแมพมีถึง 3 Bomb Site

– Map design จะมีกลิ่นอายที่คล้าย CS:GO ซึ่งเน้นความสมดุลในเกมเพลย์ แมพมีแยกเป็นหลายเส้นทาง และมีจุด choke point หรือว่ามุมอับ

– แต่ละ Class ในเกมนั้นจะมีเซ็ตสกิล (Ability) ที่เป็นเฉพาะของคลาสนั้นๆไป ทุกๆคลาสเข้าถึงอาวุธได้เหมือนกันหมด ไม่มีอาวุธประจำคลาส

– HenryG อยากให้มองว่าการใช้สกิลมันเป็นเหมือนอุปกรณ์ทางแทคติค ที่่ช่วยสร้างกลยุทธ์ในเกม มากกว่าเป็นสกิลแบบอลังการอย่างในบรรดาเกม Class-based Shooter ทั้งหลาย

– ผู้เล่นสามารถเล่นได้อย่างสนุก โดยไม่ต้องพึ่งสกิลประจำคลาสมากนัก

– ตัวสกิลของแต่ละ Class จำเป็นต้องซื้อ ณ ตอนเริ่มเกมแต่ละรอบ โดยใช้เงินส่วนเดียวกับที่ใช้ซื้ออาวุธตามปกติ

– Gameplay และ Gunplay นั้นลื่นไหลมาก โดยทาง HenryG ได้เผยว่ามันค่อนข้างสมดุลมากเลยทีเดียว และปืนประเภท Hitscan นั้นมีแพทเทิร์นการ spray กระสุนที่แตกต่างและเป็นเอกลักษณ์ของตัวมันเอง

– ของต่อรอบจะเต็มหรือน้อยขึ้นกับการตัดสินใจของผู้เล่น กล่าวคือเราสามารถ Eco Round , Full Buy , Force Buy ได้เช่นเดียวกับ CS:GO

– ปืน Rifle ในเกมสามารถยิงหัวนัดเดียวตายได้

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Project A
Project A เกมออกใหม่ ข่าวเกมออนไลน์ ข่าวEsport

ตัวเกมยังอยุ่ในชวงระหว่างพัฒนา โดยทางผู้พัฒนาจะปล่อยข้อมูลตัวเกมที่ทำให้เราได้รู้ข้อมูลมากขึ้นในวันที่ 2 มีนาคมนี้

ใครที่สนใจเกมนี้คงต้องติดตามกันต่อไปครับ

ขอบคุณรูปภาพจาก riotgames

#เกมออกใหม่ #เกมconsole #ข่าวเกมออนไลน์ #เกมมือถือ #ข่าวEsport

Facebook
Twitter
ProjectA สุดยอดเกม FPS ใหม่ของผู้สร้าง League of Legends

ProjectA สุดยอดเกม FPS ใหม่ของผู้สร้าง League of Legends