CSGO 3 สิ่งที่เราได้เรียนรู้จากการงาน BLAST Premier Spring Series

CSGO 3 สิ่งที่เราได้เรียนรู้จากการงาน BLAST Premier Spring Series

ผ่านพ้นไปสัปดาห์แรกของการแข่งขันเกม CSGO รายการ BLAST Premier Spring Series และ 4 ทีมที่ดีที่สุดในโลกได้มาแข่งขันกันในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

โดยสุดยอดทีมอย่าง FaZe Clan ได้ลอยลำเข้ารอบสายบนพร้อมกับตั๋วไปแข่งที่งาน Moscow หลังจากที่เอาชนะสุดยอดทีมอย่าง Team Liquid ขณะที่ MiBR และ NIP ซึ่งทั้งสองทีมต่างทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวัง จึงต้องตกไปสายล่าง และนี่คือ 3 สิ่งที่เราได้เห็นจากการแข่งขันรายการนี้

1.ความตึงเครียดและความกดดัน

เป็นเวลากว่าหนึ่งเดือนแล้วที่ทุกทีมเข้าแข่งขันในรายการ S-Tier ซึ่งทาง MiBR และ NIP ได้เข้าแข่งขันด้วยรายชื่อนักแข่งหน้าใหม่ ซึ่งนั้นอาจจะเป็นเหตุผลที่ทั้งสองทีมโชว์ฟอร์มออกมาได้ไม่ดีนัก อาจจะเป็นเพราะความกดดัน ความตื่นเต้น ความตึงเครียด การที่ผู้เล่นหน้าใหม่ต้องมารับมือกับสิ่งเหล่านี้ อาจจะทำให้พวกเขาไม่สามารถโชว์ฟอร์มได้ดีเท่าที่ควร แม้แต่ทีมยักษใหญ่อย่าง Team Liquid ที่ทั้งทีมมีแต่ผู้เล่นหน้าเก๋าก็ยังพ่ายแพ้ให้กับ FaZe Clan

2.ผู้เล่นหน้าใหม่ต้องใช้เวลาในการจูนให้เข้าขากัน

ทั้ง NiP และ MiRB ก่อนที่จะแข่งรายการนี้ทั้งสองทีมได้มีการเปลี่ยนตัวผู้เล่น และมีเวลาในการซ้อมที่ไม่มากนักก่อนเริ่มการแข่งขัน ทำให้ตอนแข่งทั้งสองไม่สามารถเค้นฟอร์มเก่งออกมาได้ โดยเฉพาะทีม NiP ในแมทซ์ที่ต้องเจอกับ FaZe Clan พวกเขาพ่ายไป 16-7 ในด่าน Overpass และ 16-8 ในด่าน Mirage ซึ่งผลสกอร์จากทั้งสองแมทซ์นั้นแสดงให้เห็นว่า พวกเขายังขาดการเล่นที่เข้าขากัน ต่างจาก FaZe Clan ที่ฟอร์มการเล่นของเขานั้นเรียกได้ว่ารู้ใจกันอย่างสุดๆ

โดยผู้เล่นของ Nip อย่าง Simon “twist” Eliasson ก็ออกมาเผยว่า

“พวกเราซ้อมกันได้อย่างดีเยี่ยม ดังนั้นผมจึงมีความมั่นใจในตัวเพื่อนร่วมทีมเป็นอย่างมาก เพียงแต่ว่าพวกเราอาจจะต้องใช้เวลานิดหน่อยในการเล่นให้เข้าใจกันมากกว่านี   ถึงผลที่ออกมาจะไม่เป็นแบบที่พวกเราตั้งใจ แต่เราเชื่อว่าทุกอย่างจะดีขึ้นแน่นอน”

3.ในที่สุด FaZe Clan ก็จัดการ Team Liquid ได้สำเร็จ

เป็นเวลากว่า 10 เดือนแล้วที่ FaZe Clan ไม่สามารถเอาชนะ Team Liquid ได้เลยสักครั้ง แต่รายการนี้พวกเขาต่างจัดการ TeamLiquid ได้สำเร็จ และได้ตั๋วเข้าไปแข่งในงาน Moscow โดยทั้งสองทีมได้มาเจอกันในสายบน และก็เป็น FaZe Clan ที่จัดการส่งทีม Team Liquid ตกไปสายล่าง ก่อนที่ Team Liquid จะโดน NiP ตบร่วงตกรอบไปอย่างน่าเสียดาย

โดยผู้เล่นเชื้อสายบราซิลของ FaZe Clan อย่าง coldzera ได้ออกมากล่าวว่า

“สิ่งที่ทำให้พวกเราจัดการ Team Liquid ได้เป็นเพราะว่าพวกเราได้เปลี่ยนสไตล์การเล่นไป ทำให้พวกเขาไม่สามารถคาดเดาแผนของฝั่งเราได้ และนี่แหละคือจุดแข็งของทีมเรา พวกเราสามารถเล่นได้อย่างยืดหยุ่น และนั่นเป็นเรื่องยากที่คู่แข่งจะจับทางได้”

Faze Clan CSGO เกมออกใหม่ ข่าวเกมออนไลน์ ข่าวEsport

และนี่ก็คือ 3 สิ่งที่เราได้เรียนรู้ผ่านการแข่งขัน CSGO รายการล่าสุดที่พึ่งจัดไป จะได้เห็นว่าการแข่งขันนั้นเป็นอะไรที่ยากแล้ว แต่การรักษาฟอร์มการเล่นนั้นทำได้ยากกว่า

เรื่องสภาพจิตใจ, การปรับตัว, สภาพแวดล้อม , สิ่งเหล่านี้ล้วนมีผลต่อการเล่นทั้งนั้น

สุดท้ายนี้ขอแสดงความยินดีกับทาง FaZe Clan ด้วยที่ได้การันตีเข้ารอบไปเล่นที่ Moscow เรียบร้อย

ขอบคุณรูปภาพจาก Espn-esports

#เกมออกใหม่ #เกมconsole #ข่าวเกมออนไลน์ #เกมมือถือ #ข่าวEsport

Facebook
Twitter
CSGO 3 สิ่งที่เราได้เรียนรู้จากการงาน BLAST Premier Spring Series

CSGO 3 สิ่งที่เราได้เรียนรู้จากการงาน BLAST Premier Spring Series