ผู้พัฒนา PUBG เปิดเผยข้อมูลสำหรับงานแข่งต่างๆในปี 2020

ผู้พัฒนา PUBG เปิดเผยข้อมูลสำหรับงานแข่งต่างๆในปี 2020

ผู้พัฒนาเกม PlayerUnknown’s Battlegrounds  หรือ PUBG เกมแนว battle royale ชื่อดัง ได้ออกมาเปิดเผยแผนข้อมูลในปี 2020 รวมถึงรายการแข่งขันต่างๆ

โดยในปี 2020 นี้ แฟนๆจะได้เห็นการแข่งขันระดับโลกถึง 4 รายการด้วยกัน ซึ่งรวมถึงรายการแข่ง PUBG Global Series (PGS), ตามด้วย PUBG Global Championship (PGC).

โดยจะมี 32 ทีมที่จะเข้าร่วมแข่งขัน 3 รายการใหญ่ที่ทาง PGS ได้จัดขึ้นในระหว่างปี โดยจะมี 28 ทีม ที่ถูกคัดเลือกผ่านการแข่งขันระดับภูมิภาคได้แก่ จีน, เกาหลี, ญี่ปุ่น, ยุโรป, อเมริกา, เอเชีย และ 4 สล็อตสุดท้ายจะถูกสงวนไว้สำหรับ 4 ทีมที่มีคะแนนสูงสุดในการแข่งขันระดับโลกก่อนหน้านี้

การแข่งขันรายการ The PGS จะแข่งเป็นเวลา 9 วันด้วยกัน โดยการแข่งขันจะแบ่งออกเป็น3ขั้นตอน ได้แก่ รอบแบ่งกลุ่ม, รอบตัดเชือก, และรอบชิงชนะเลิศ  โดย 32 ทีมจะถูกแบ่งออกเป็นสองกลุ่ม แต่ละกลุ่มก็จะมี 16 ทีม โดย 6 ทีมแรกที่ทำคะแนนสูงสุดของกลุ่มก็จะเข้ารอบต่อไป ส่วนทีมที่ไม่ได้ TOP 6 ก็จะถูกกำจัดออกหรือว่าตกรอบนั้นเอง

6 ทีมจากทั้งสองกลุ่มจะต้องแข่งขันกัน โดยจะมีแค่ 4 ทีมเท่านั้นที่จะได้เข้าไปแข่งในรอบชิงชนะเลิศ

ส่วนรายการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับปีจะเป็นรายกายแข่งขัน PUBG Global Championship โดยจะมี 16 ทีมที่จะได้เข้าร่วมการแข่งขันเพื่อครองตำแหน่งแชมป์โลก PUBG Global Championship โดยใน 16 ทีมนี้จะมี 4 ทีม ที่เข้ารอบจากรายการ PGS ดังที่กล่าวไว้ข้างต้น ส่วนอีก 12 ทีมจะถูกตัดสินผ่านคะแนนที่ได้จากการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศของ 3 รายการ PGS Tournament

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ The three PGS events
PUBG Global Series เกมออกใหม่ ข่าวเกมออนไลน์ ข่าวEsport

โดย 3 ทัวร์นาเม้นของ PGS จะมีเงินรางวัลสูงถึง 500,000 เหรียญด้วยกัน ตีเป็นเงินไทย 15,605,000 บาท ถือว่าเป็นจำนวนเงินที่เยอะมากทีเดียว ส่วนรายการ PGC 2020 จะมีเงินรางวัลรวมกว่า 2 ล้านเหรียญ หรือประมาณ 62,420,000 บาท

ทางผู้พัฒนา PUBG ได้ออกมาเผยอีกว่า ทุกทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันจะได้รับเงินรางวัล 20,000 เหรียญเป็นอย่างน้อยในรายการของ PGS นอกจากนี้ 10% ทุกสินค้าของ PGS ที่ถูกซื้อในเกมจะถูกนำไปเป็นส่วนหนึ่งของเงินรางวัล

โดยรายการแข่งขันระดับโลกครั้งแรกของปีจะจัดขึ้นที่เมืองเบอร์ลิน ประเทศเยอรมัน

การแข่งขันจะเริ่มตั้งแต่ 31 มีนาคม – 5 เมษายน : รอบแบ่งกลุ่ม

ส่วน 10 – 12 เมษายน : รอบชิงชนะเลิศ

ต้องบอกเลยว่าปีนี้ PUBG จัดหนักจัดเต็มจริงๆ มีรายการแข่งขันตลอดในปีนี้ 2020 นี้

สาวก PUBG ห้ามพลาดเด็ดขาด!!!

ขอบคุณรูปภาพจาก pubg esports

#เกมออกใหม่ #เกมconsole #ข่าวเกมออนไลน์ #เกมมือถือ #ข่าวEsport

Facebook
Twitter
ผู้พัฒนา PUBG เปิดเผยข้อมูลสำหรับงานแข่งต่างๆในปี 2020

ผู้พัฒนา PUBG เปิดเผยข้อมูลสำหรับงานแข่งต่างๆในปี 2020