แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของชาวกีฬาอี-สปอร์ต “มอลล์ออฟจอร์เจีย”

แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของชาวกีฬาอี-สปอร์ต "มอลล์ออฟจอร์เจีย"

ต้องยอมรับว่าธุรกิจวงการวีดิโอเกมส์ซึ่งเล่นเพียงคนเดียวหรือสองคน ที่พัฒนามาจนกลายเป็นเกมส์ออนไลน์ที่มีผู้เล่นหลายคนจากทั่วทุกมุมโลกสามารถเข้ามาร่วมสนุกกันได้

กลายมาเป็นธุรกิจที่สามารถทำเงินได้มากอย่างมากในประเทศไทยเอง  อุตสาหกรรมเกมไทย เติบโตพุ่ง 13% กับมูลค่ากว่า 2.2 หมื่นล้านบาท และหากนับทั้งโลกจะมีมูลค่าหลายแสนล้านบาทเลยทีเดียว ก็ไม่น่าแปลกใจว่ามีผู้ทุ่มเงินกับธุรกิจนี้มากขึ้นทุกวัน

นอกจากนี้ยังมีข่าวว่า บริษัทในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ระดับสูงของวงการในประเทศสหรัฐอเมริกาตัดสินใจกระโดดเข้าวงการเพื่อขอส่วนแบ่งธุรกิจวงการนี้ด้วยนั้นก็คือ Simon Property Group ซึ่งได้ทำการเซ็นสัญญาจับมือร่วมลงทุนกับ Allied Esports บริษัทอีสปอร์ตเอนเตอร์เทนเมนต์ชื่อดังในการก่อสร้างอาคารสำหรับรองรับการจัดเกมส์กีฬาอีสปอร์ตขึ้นในชื่อโครงการ “มอลล์ ออฟ จอร์เจีย” ซึ่งจะตั้งอยู่ในเมืองบูฟอร์ด รัฐจอร์เจีย สหรัฐอเมริกา

มอลล์ ออฟ จอร์เจีย จะเปรียบดั่งเวทีมวยของวงการกีฬาอีสปอร์ตที่สามารถเป็นจุดนัดพบและจัดการแข่งขันอีสปอร์ตสำหรับผู้ที่ชื่นชอบวงการเกมส์ ตัวอาคารจะแบ่งเป็นสองชั้นด้วยกันและมีพื้นที่ใช้สอยร่วม 13,000 ตารางฟุต นอกจากนี้จะเต็มไปด้วยเครื่องมือประกอบการเล่นเกมส์ที่รองรับทั้งนักเล่นเกมส์มือใหม่และนักเล่นเกมส์เก่งกาจ มีอุปกรณ์พร้อมสำหรับการจัดงานอีสปอร์ตแทบทุกอย่างพร้อมถ่ายทอดสดหรือสตรีมมิ่งแบบเต็มรูปแบบ  มีคอมพิวเตอร์ และเครื่องเล่นเกมส์แทบทุกรูปแบบไว้ค่อยให้บริการผู้มาใช้บริการ หรือจะเนรียกว่าเป็นเกมส์เซ็นเตอร์ขนาดใหญ่สมัยใหม่นั้นเอง ว่าแล้วก้นึกถึงบรรยากาศร้านเกมส์ต่อทีวีที่เคยเห้นในอดีต 10-20 ปี ที่แล้ว

โดยตัวอาคารนั้นเสร็จเรียบรน้อยแล้ว แต่จะเริ่มดำเนินการปรับปรุงแก้ไขและเพิ่มเติมส่าวนต่าง ๆ ให้เป็นศูนย์ให้บริการอีสปอร์ตมาจากช่วงไตรมาสที่สองของปี 2020 และคาดหมายกันว่าหากโครงการเป็นไปตามที่กำหนดเอาไว้ทุกประการ เราจะได้ยนโฉมและสามามรถเปิดให้บริการสถานที่จัดกิจกรรมอีสปอร์ตแห่งใหมได้ในช่วงปลายปี 2020 นี้ ทั้งนี้ ผู้ดำรงตำแหน่งประธานบริหารของ Allied Esports ได้ให้ความเห็นสรุปได้ว่า ตนนั้นมีความสนใจและชื่นชมมาตลอด ว่าเกมมิ่งและคอมมิวนิตี้อีสปอร์ตในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นั้นจะเป็นสิ่งที่พิเศษเอามาก ๆ และยอดเยี่ยมที่สุด เมื่อตนได้มองกลับมาที่เมืองหลวงอันใหญ่ของเราอย่าง เมืองแอตแลนต้าก็ ทำให้ตนมีความเชื่อมั่นมากขึ้น และเชื่อว่าสถานที่มอลล์ออฟจอร์เจีย จะเป็นแรงผลักดันในการขับเคลื่อนด้านอีสปอร์ตในพื้นที่ได้ และตนรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้นำเสนอเวทีอีสปอร์ตแห่งใหม่นี้

#เกมออกใหม่ #เกมconsole #ข่าวเกมออนไลน์ #เกมมือถือ #ข่าวEsport #ข่าวPubg

Facebook
Twitter
แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของชาวกีฬาอี-สปอร์ต "มอลล์ออฟจอร์เจีย"

แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของชาวกีฬาอี-สปอร์ต “มอลล์ออฟจอร์เจีย”