5 เหตุผลที่ Console ดีกว่า PC

5 เหตุผลที่ Console ดีกว่า PC

มีข้อถกเถียงมากมายระหว่างเครื่อง PC กับเครื่องเล่นเกมคอนโซล ในบทความนี้จะมาพูดถึงข้อดีของเครื่องเล่นเกมคอนโซลว่าเหนือกว่าคอมพิวเตอร์ PC อย่างไร แน่นอนว่าฟังดูเผิน ๆ เครื่องเล่นเกมคอนโซล ดูได้เปรียบอยู่เล็กน้อยสำหรับการเล่นเกม

เพราะว่าเครื่องนี้ถูกออกแบบมาเพื่อการเล่นเกมโดยเฉพาะ โดยทั่วไปจึงคิดว่ามันน่าจะให้ความรู้สึกที่ดีกว่าเวลาที่เล่นเกม และนี่คือเหตุผล 5 ประการว่าทำไมเครื่องคอนโซลถึงดีกว่าคอมพิวเตอร์สำหรับการเล่นเกม

แค่ใส่แผ่นก็เล่นได้แล้ว
สำหรับเครื่องเกมคอนโซลไม่จำเป็นที่จะต้องทำการติดตั้งเกมให้มากขั้นตอน คุณเพียงใส่แผ่นหรือดาวน์โหลดเกมเพียงไม่กี่นาที ทั้งหมดนี้คุณก็สามารถเข้าเล่นเกมได้เลยโดยที่คุณไม่ต้องนั่งลงเกมหลายขั้นตอนเหมือนกับคอมพิวเตอร์

และถึงแม้ว่าตัวเกมจะมีการอัพเดท ในการดาวน์โหลดแพทช์ใหม่นั้นก็ง่ายเพียงนิดเดียว แต่ถ้าสำหรับคอมพิวเตอร์เมื่อคุณลงแพทช์ใหม่แล้วอาจจะต้องมีการตั้งค่ามากขึ้นเพื่อปรับคอมพิวเตอร์ให้เข้ากับเวอร์ชั่นใหม่ของเกมนั้น

ไม่ต้องดูสเปคเครื่อง
อย่างที่บอกเครื่องคอนโซลสร้างขึ้นมาสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ เพียงคุณจ่ายตังค์ซื้อมา มันก็พร้อมที่จะรันเกมให้คุณได้เล่นโดยที่คุณไม่ต้องมานั่งเช็คสเปคเลยว่าเพียงพอสำหรับเล่นเกมที่คุณต้องการเล่นหรือไม่

แต่ถ้าเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์พีซีคุณจะต้องดูหลายอย่าง อย่างฮาร์ดแวร์ เช่น การ์ดจอ แรม เม้าส์ หรือ คีย์บอร์ด ว่าเหมาะสำหรับการเล่นเกมหรือไม่ หรือว่าจะเป็นเรื่องของซอฟต์แวร์ เช่น พวกไดร์ฟเวอร์ โปรแกรมที่สนับสนุนการเล่นเกม เป็นต้น

มีเกมระดับ AAA ให้เลือกเล่นมากกว่า
ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดเลยในประเด็นนี้อย่างเช่น Sony บริษัทยักษ์ใหญ่เจ้าของเครื่องเล่นเกมคอนโซลยัง PlayStation มีการปล่อยเกมระดับ AAA ให้เล่นมากมาย และนอกจากนี้ยังมีเกมที่เป็น Exclusive ของทาง PlayStation ที่ซึ่งสามารถเล่นได้แค่กับเครื่อง PlayStation เท่านั้น ตัวอย่างเช่น The Last of Us, Red Dead Redemption 2 ที่ไม่สามารถติดตั้ง และเล่นบน PC ได้

เครื่องเล่นเกมคอนโซลมีราคาถูกกว่า
นอกจากความเรื่องไม่เยอะในการต้องเช็คสเปคเครื่องแล้วเครื่องเล่นเกมคอนโซลยังมีราคาถูกกว่า อย่างเช่น เครื่อง PlayStation 4 มีราคาประมาณ 15,000 บาทเท่านั้น แต่ถ้าคอมพิวเตอร์ในราคานี้ อาจจะเล่นเกมได้เพียงเกรดไม่สูงมากเท่านั้น ถ้าต้องการเล่นเกมเกรดสูงกว่านี้อาจต้องอัพเกรดอุปกรณ์ให้ดีกว่าเดิม นั่นหมายถึงเป็นการเพิ่มมูลค่าเข้าไปอีก สำหรับเครื่องคอนโซลเสียตังค์ครั้งเดียวก็เล่นได้อย่างคุ้มค่า

เล่นกับเพื่อนได้สบายมาก
เครื่องเกมคอนโซลนั้นคุณสามารถเล่นกับเพื่อนได้โดยง่ายดาย ถ้าเพื่อนคุณมาหาที่บ้านอยากจะเล่นเกมกัน สำหรับเครื่องคอนโซลคุณเพียงแค่แจกคอนโทรลเลอร์ และเปิดเครื่องคุณกับเพื่อน ๆก็ได้เล่นเกมกันแล้ว เพียงแค่นั่งอยู่บนโซฟามองไปที่หน้าจอ

แต่ถ้าเป็นคอมพิวเตอร์คุณต้องต่อสายนู่นนี่มากมาย แถมหน้าจอคอมพิวเตอร์ก็ยังมีเมาส์ และคีย์บอร์ดวางอยู่เกะกะขวางทาง คอนโซลง่ายกว่าเยอะ ไม่ได้หมายความว่าเครื่องคอมพิวเตอร์ PC มันไม่ดีแต่นี่เป็นข้อได้เปรียบของเครื่องคอนโซลที่มีความได้เปรียบในการเล่นเกมมากกว่า

ทั้งเรื่องของความสะดวกในการเล่น ราคาที่ถูกกว่า มีเกมให้เลือกเล่นมากกว่า ทั้งหมดนี้เป็น ข้อมูลสำหรับประกอบการตัดสินใจเลือกระหว่างเครื่องเกมคอนโซลกับคอมพิวเตอร์ PC ว่าสิ่งไหนที่จะเหมาะกับคุณและคุ้มค่าที่สุดสำหรับคุณ

#เกมออกใหม่ #เกมconsole #ข่าวเกมออนไลน์ #มือถือ #pc #game #online

Facebook
Twitter
5 เหตุผลที่ Console ดีกว่า PC

5 เหตุผลที่ Console ดีกว่า PC