ห้ามเล่นคนเดียว เกมส์ผีสุดหลอน (ภาคสอง)

ห้ามเล่นคนเดียว เกมส์ผีสุดหลอน (ภาคสอง) ข่าวเกมออนไลน์

เรื่องราวภาคนี้เองก็ยังต่อจากภาคแรก เรานั้นจะได้รับบทเป็นติมที่จะต้องตามหาแฟนที่หายตัวไป ซึ่งในภาคนี้เนื้อเรื่องของเราจะมีการเปิดเผยเรื่องราวของผีนางรำที่เป็นกิมมิคของเกม โดยการดำเนินเรื่องในภาคนี้จะเข้าใจง่ายกว่าภาคที่แล้ว เอกสารต่างๆ จะไม่ได้มีให้อ่านเยอะที่ต้องรวบรวมข้อมูลเอาเองเหมือนภาคแรก

แต่ในภาคนี้จะเล่าเรื่องราวผ่าน Flashback ที่จะเฉลยให้เราดูเรื่อยๆ ซึ่งตัวเนื้อเรื่องเองไม่ได้ซับซ้อนซ่อนเงื่อนอะไรมากมาย ตรงประเด็น ตรงไปตรงมา ซึ่งส่วนตัวชอบนะ เข้าใจง่าย อารมณ์เหมือนได้ดูหนังผีไทยซักเรื่อง

ถึงมันจะไม่ได้แบบว่าโอ้วว้าว สุดยอด เดอะเบส ขนาดนั้น แต่ส่วนตัวคิดว่าเนื้อเรื่องของเกมนี้ไม่จำเป็นต้องซับซ้อนมากหรอก ขอแค่มันมีที่มาที่ไปนิดหน่อยก็เพียงพอจะพาเราอินไปกับมันได้ง่ายๆ

เพราะเอาตามตรงวัฒนธรรมความเชื่อของไทยมันก็ไม่ได้มีอะไรซับซ้อนหรืออ้างอิงหลักวิทยาศาสตร์ใดๆ ที่จะต้องหาเหตุผลมารองรับให้ปวดหัวอยู่แล้ว เนื้อเรื่องที่เล่าง่ายๆ เข้าใจง่ายๆ ก็ไม่เลว

Home Sweet Home EP2 ก็ยังเป็นเกมที่รักษามาตรฐานตัวเองไว้ได้ ถึงแม้บางระบบอาจจะดูดรอปๆ ลงไปจากภาคที่แล้ว แต่มันก็มีระบบและการเล่นใหม่ๆ เข้ามาทดแทนได้อย่างยอดเยี่ยม เนื้อเรื่องและเกมเพลย์ของเกมนี้ทำให้เราติดพันจนสามารถเล่นจบได้ในรวดเดียวยิงยาวสบายๆ

รวมถึงบรรยากาศของเกมนั้นน่ากลัวกว่าภาคที่แล้วเยอะมาก อาจจะเป็นเพราะตัวเกมพาเราเข้าสู่ความเป็นไทยมากขึ้น ผีนางรำที่สร้างออกมาได้อย่างสยดสยอง ตัวเกมเล่นกับความมึดและเสียงได้ดีเยี่ยม เผลอๆ ทำได้ดีกว่าเกมสยองขวัญสเกลใหญ่ๆ เสียอีก ที่เพียงแค่คุณได้ยินเสียง คุณก็ขนลุกแล้ว

นี่คือเกมที่คุณห้ามพลาดเด็ดขาด ไม่ใช่ว่ามันเป็นเกมคนไทยอย่างเดียว แต่มันคือความภาคภูมิใจที่คนไทยสามารถสร้างเกมยอดเยี่ยมแบบนี้ไม่แพ้ต่างชาติ อยากให้ทุกท่านช่วยสนับสนุนซื้อตัวเกมเพื่อให้ผู้พัฒนา YGGDRAZIL GROUP มีเงินทุนเพื่อสร้างเกมเจ๋งๆ แบบนี้ และสเกลใหญ่กว่านี้ให้เราชาวไทยค่ะ

#เกมออกใหม่ #เกมconsole #ข่าวเกมออนไลน์ #มือถือ #pc #game #online

Facebook
Twitter
ห้ามเล่นคนเดียว เกมส์ผีสุดหลอน (ภาคสอง) ข่าวเกมออนไลน์

ห้ามเล่นคนเดียว เกมส์ผีสุดหลอน (ภาคสอง)