เกมออนไลน์ที่ได้รับความนิยมที่สุด 5 อันดับ ในปี 2019

เกมส์ออนไลน์ที่ได้รับความนิยมที่สุด 5 อันดับ ในปี 2019

เรื่องที่สำคัญของอันดับเกมออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ผู้ให้บริการเกมส์ออนไลน์ได้พัฒนาเกมออกสู่ตลาดเพื่อให้ได้รับผลตอบรับจากผู้เล่น

นอกเหนือจากคุณภาพและความสนุก สิ่งที่วัดกันว่าเกมนั้นได้รับความนิยมมากสุดคือยอดของผู้เล่นจำนวนมากของเกมนั้นๆ เราจะมาดูกันว่า 5 อันดับที่ได้รับความนิยมสูงสุด ได้แก่เกมอะไรบ้าง

อันดับ1 Fortnite (2017)

ผู้เล่น 8.3 ล้านคน

ถึงเกมจะเปิดตัวปลายปี 2017 แต่ในปี 2018 คือปีทองของ Fortnite ด้วยการที่ผู้เล่นไม่ว่าใครก็สามารถร่วมสนุกในเกมได้ ได้ผ่านระบบขอการเล่นฟรี และการสตรีมเมอร์ที่ได้รับความนิยมสูงมากในหมู่นักเล่น

รวมถึงการอัพเดทเนื้อหาเกมอย่างต่อเนื่อง มีผลให้ Fortnite มียอดของผู้เล่นสูงสุดแซงทุกเกมในตอนนี้ในทุกแพล็ตฟอร์ม และยังคาดว่าจะได้รับนิยมอย่างต่อเนื่อง

อันดับ2 PlayerUnknown’s Battlegrounds (2017)

ผู้เล่น 3.2 ล้านคน

หลังเปิดตัวในปี 2017 สำหรับเกมนี้เป็นกระแสเกมประเภทใหม่อย่าง Battle Royale ขึ้นมา โดยก่อนที่ Fortnite ได้ขึ้นมาเป็นอันดับหนึ่งในพาร์ทนี้ ด้วยความที่เป็นเกมได้รับความนิยมสูงของผู้เล่นถึง 3.2 ล้านในเดือนมกราคม ปัจจุบันเกมอาจไม่ได้มีความต่อเนื่องเรื่องการอัพเดทเนื้อหา แต่ก็ยังให้มีผู้เล่นไม่น้อยทีเดียว

อันดับ3 Dota 2 (2013)

ผู้เล่น 1.2 ล้านคน

เป็นอีกเกมที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ด้วยยอดผู้เล่นพร้อมกันสูงสุดตลอดการแข่งขัน เกมนี้จะถูกพัฒนาโดยมีพัฒนา Valve เหมือนกันและเปิดตัวไล่เลี่ยกัน ยอดคนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และการจัดการแข่งขันทัวร์นาเมนต์อย่างต่อเนื่อง ส่งให้ได้รับความนิยมและเกมนี้ได้ถูกบรรจุเข้าในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์

อันดับ4 Counter-Strike: Global Offensive (2012)

ผู้เล่น 746,548 คน

เป็นเกมส์ Multipalyer ต้นๆที่เริ่มเล่นและได้รับความนิยมตัวแรกๆของเกมออนไลน์ (sport online) Counter-Strike เปิดตัวในปี 2012 แต่ด้วยการอัพเดทเนื้หาต่อเนื่อของทีมพัฒนา ทำให้มีผู้เล่นและได้รับความนิยมกระจายแพร่หลาย แต่ปัญหาของเกมนี้คือการ Hacker อยู่บ้าง ทำเกมนี้มีจุดน่าเบื่อ และส่งผลให้คนเล่นลดลง

อันดับ5 Hitman2 (2018)

ผู้เล่น 359,772 คน

เกมน้องใหม่ที่พึ่งเปิดตัวปีที่แล้วเมื่อสองปีก่อน ด้วยการปล่อยเป็นเนื้อหาในเกมเป็น Episode และตัวที่สองที่ออกมาได้รับความนิยม และวางขายไม่ต้องรอ ความนิยมนับเป็นเกม Single Player ไม่กี่เกมที่ทำได้ขนาดนี้

เห็นได้ชัดว่า 2 อันดับสุดท้าย Online Multiplayer จะได้รับความนิยมสูงกว่า ใครเป็นแฟนเกมไหนบ้างยกมือขึ้น

Credit Photo by online-station.net

Facebook
Twitter
เกมส์ออนไลน์ที่ได้รับความนิยมที่สุด 5 อันดับ ในปี 2019

เกมออนไลน์ที่ได้รับความนิยมที่สุด 5 อันดับ ในปี 2019